Vịnh Hạ Long vào top điểm nhất định phải đến năm 2024

Tiếp thị
03:46 PM 10/10/2023

Vịnh Hạ Long là đại diện duy nhất tại Việt Nam nằm trong top 24 điểm đến nhất định phải ghé thăm trong năm 2024 trên toàn thế giới.

Danh sách 24 điểm đến tốt nhất thế giới để đi du lịch năm 2024 được OvationNetwork, công ty du lịch chuyên các dịch vụ hạng sang tại Mỹ, công bố đầu tháng 10, dựa trên tiêu chí mới mẻ, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự nhiên, hoạt động ngoài trời, ẩm thực và cuộc sống thường nhật.

Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách và đứng thứ 24. "Lý do để đến vịnh Hạ Long ư? Vì đây là di sản thế giới được UNESCO công nhận, là một trong những nơi có hệ sinh thái và kiến tạo địa chất độc đáo nhất thế giới", OvationNetwork nhận xét.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện góp mặt trong danh sách những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới kể từ khi OvationNetwork công bố danh sách thường niên từ năm 2020 đến nay.

Vịnh Hạ Long vào top điểm nhất định phải đến năm 2024 - Ảnh 1.

Một góc của Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Ảnh: Cục du lịch Quốc gia Việt Nam

Zane Bohrer, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của OvationNetwork, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu du lịch từ năm ngoái vẫn đang tiếp tục trong năm 2023. Năm 2024 tới đây, khách du lịch sẽ tìm kiếm sự kết nối sâu sắc hơn, mang tính trải nghiệm hơn ở những điểm đến mới mẻ, ít đông đúc hơn”.

Hầu hết mọi người đã đi du lịch đâu đó trong năm nay, thế nhưng vẫn còn rất, rất nhiều điểm đến mới đang chờ đợi được khám phá. Vịnh Hạ Long chính là một trong 24 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2024.

Tạp chí Mỹ Forbes nhận định, vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới nhiều lần được UNESCO công nhận, là điểm đến rất đáng để ghé thăm bởi nơi đây sở hữu hệ sinh thái và giá trị địa chất, địa mạo độc đáo nhất thế giới. Hiếm nơi nào có được sự kết hợp hoàn mỹ giữa vẻ đẹp thiên nhiên, hoạt động ngoài trời, ẩm thực tươi ngon hấp dẫn, sự yên bình và giao thông thuận tiện như vậy.

Nhà tư vấn du lịch Andrew Lewis Harrison cho rằng, Vịnh Hạ Long hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để thỏa mãn nhu cầu của mọi đối tượng khách, dù là người đam mê lịch sử, yêu thiên nhiên, say mê ẩm thực hay là người đang tìm kiếm những cuộc phiêu lưu. Sự kiến tạo độc đáo của tạo hóa đã hình thành nên những hòn đảo, những khối núi đá vôi lớn nhỏ đa hình thù càng làm nổi bật thêm vẻ đẹp kỳ diệu không tìm thấy ở đâu khác của Vịnh Hạ Long.

Các điểm đến châu Á khác cũng nằm trong top 24 gồm Niseko Nhật Bản, đảo Jeju Hàn Quốc, thung lũng Orkhon Mông Cổ, Goa Ấn Độ, Tangalle Sri Lanka, Pokhara Nepal.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04% Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04%

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang các thị trường trên thế giới trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt trên 16,52 tỷ USD, tăng 5,04% so với 6 tháng đầu năm 2023.