Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội

Địa phương
03:07 PM 08/07/2024

Ngày 8/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) cho biết đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Xuân Bình, sinh năm 1992, trú tại thôn Yên Bình, xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 110 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Thông tin từ cơ quan công an, từ đầu năm 2024 đến nay, Đinh Xuân Bình đã tạo lập tài khoản Facebook Nhà Vườn Thanh Bình và tài khoản zalo Nhà Vườn Mộc Hương, sau đó đăng bài giao bán cây cảnh, xe đạp, loa đài.

Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội- Ảnh 1.

Đối tượng Đinh Xuân Bình tại cơ quan công an.

Khi có người mua hàng, Bình yêu cầu người mua chuyển tiền đặt cọc, sau đó đối tượng quay video đóng gói hàng chuyển cho người mua, nói là hàng đã được gửi đi và yêu cầu người mua hàng chuyển thêm tiền cọc thanh toán hết số tiền hàng.

Nếu người mua hàng chuyển thêm tiền đặt cọc thì Bình lại tiếp tục giả danh người vận chuyển liên hệ thông báo người mua hàng chuẩn bị đến để yêu cầu người mua chuyển tiền cọc, khi bị hại nghi ngờ thì đối tượng chặn liên lạc. Với thủ đoạn trên, từ đầu năm 2024 đến nay, Đinh Xuân Bình đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 13 bị hại ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. 

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lập Thạch đang tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nghĩa Đồng
Ý kiến của bạn
Ngành du lịch "tăng tốc" trong 6 tháng cuối năm 2024 Ngành du lịch "tăng tốc" trong 6 tháng cuối năm 2024

Để hoàn thành mục tiêu đón từ 17-18 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay, ngành du lịch Việt Nam bắt đầu tăng tốc “chạy nước rút” khẳng định thương hiệu điểm đến.