Vĩnh Phúc: Các trường THPT tổ chức hoạt động ngoại khóa về bình đẳng giới

Địa phương
03:54 PM 26/10/2022

Từ ngày 24/10 - 3/11/2022, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức sinh hoạt ngoại khoá chuyên đề về giới, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tỉnh cho học sinh tại 29 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Đào Anh Thái - Phó Chi cục trưởng, Phụ trách Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, nhằm trang bị kiến thức cho học sinh trong trường THPT trên địa bàn tỉnh, Chi cục Dân số - KHHGĐ xây dựng Kế hoạch tổ chức sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề về giới, mất cân bằng giới tính khi sinh, bình đẳng giới cho học sinh trong trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Các trường THPT tổ chức hoạt động ngoại khóa về bình đẳng giới - Ảnh 1.

Học sinh trao đổi tại buổi sinh hoạt ngoại khóa về bình đẳng giới.

Các thầy, cô giáo tại các trường cũng đánh giá cao các nội dung triển khai và mong muốn trong thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp để triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích hơn nữa", ông Thái thông tin thêm.

Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, giới tính khi sinh; những thực trạng, nguyên nhân và những quan niệm sai lầm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, mất cân bằng giới tính khi sinh trong lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, qua đó giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, kiến thức về bình đẳng giới cũng như biết cách tự bảo vệ bản thân trong cuộc sống.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.