Vĩnh Phúc: Chấm dứt các dự án không phù hợp và không hợp thức hóa dự án sai phạm

Địa phương
11:31 AM 06/12/2022

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có Công văn số 8693/UBNND – KT5 gửi các sở, ban, ngành… chỉ đạo kiên quyết tạm dừng, chấm dứt các dự án nếu không còn phù hợp và tuyết đối không hợp thức hóa các dự án sai phạm, làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Theo báo cáo của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều dự án trên địa bàn chậm tiến độ, không thể hoàn thành trong thời gian được phê duyệt nên cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Sau khi thảo luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã đồng ý triển khai các thủ tục xem xét, trình HĐND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án này trên nguyên tắc nếu các dự án còn tính cần thiết và có hiệu quả.

Vĩnh Phúc: Chấm dứt các dự án không phù hợp và không hợp thức hóa dự án sai phạm  - Ảnh 1.

Vĩnh Phúc kiên quyết tạm dừng các dự án không phù hợp, không hợp thức hóa các dự án sai phạm. Ảnh minh họa

"Xác định rõ hơn nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân (bao gồm cả các nhà thầu) có liên quan trong việc để xảy ra chậm tiến độ", Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nêu rõ.

UBND tỉnh đề nghị các cơ sở, ban, ngành, các ban quản lý dự án cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các chủ đầu tư xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm các tổ chức, cá nhân (bao gồm cả các nhà thầu) có liên quan trong việc để xảy ra chậm tiến độ. Đồng thời rà soát phân loại các dự án theo tình hình thực hiện và hiệu quả đầu tư, kiên quyết tạm dừng, chấm dứt các dự án nếu không còn phù hợp, không hiệu quả.

Tại báo cáo, UBND tỉnh nêu rõ: "Tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định, tuyệt đối không hợp thức cho các sai phạm, không làm thất thoát, lãng phí vốn ngân sách nhà nước (trường hợp phải điều chỉnh tờ trình yêu cầu khẩn trương tham mưu điều chỉnh), đôn đốc các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ báo cáo HĐND tỉnh theo đúng quy định". 

Thu Hường
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.