Vĩnh Phúc: Chuẩn bị chu đáo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Địa phương
06:24 PM 06/07/2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn trong 2 ngày 7 và 8/7/2021. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn tất, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tỉnh Vĩnh Phúc có 14.047 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 26 điểm thi với 608 phòng thi chính thức và 52 phòng thi dự phòng. Số cán bộ tham gia coi thi và thanh tra coi thi là hơn 2.200 người.

Vĩnh Phúc: Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1.

Lịch và thời gian thi các môn của kỳ thi THPT 2021 tại Vĩnh Phúc

Là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, do đó, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của Vĩnh Phúc được đặt lên hàng đầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu cán bộ và thí sinh tham dự kỳ thi phải thực hiện khai báo y tế, chịu trách nhiệm với nội dung khai báo trong tờ khai, đồng thời thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong suốt kỳ thi. 

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch. Cùng với đó, Sở cũng chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước kỳ thi và sau mỗi buổi thi. Sở bố trí 2 phòng y tế/điểm thi, chuẩn bị tối thiếu 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc những bất thường khác. Mỗi điểm thi được bố trí ít nhất 3 vị trí đo thân nhiệt, phân luồng bảo đảm một chiều ra vào cho thí sinh trước khi lên phòng thi. Trong phòng thi bố trí chỗ ngồi cho thí sinh bảo đảm khoảng cách an toàn đúng quy chế thi và các quy định phòng chống dịch...

Đặc biệt, cán bộ, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong khu vực phong tỏa tuyệt đối không tham gia vào các khâu của kỳ thi. 100% thành viên của các điểm thi thực hiện khai báo y tế bằng mã QR code. Nếu ai có biểu hiện bất thường về sức khỏe cần kiểm tra, theo dõi sức khỏe tại phòng chăm sóc y tế. Sở GD&ĐT tỉnh xây dựng phương án các tình huống cụ thể để xử lý kịp thời các trường hợp bất thường liên quan đến sức khỏe, an toàn của người tham gia tổ chức kỳ thi và thí sinh dự thi.

Ngoài ra, để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết nắng nóng cực đoan, các bác sỹ khuyến cáo thí sinh, phụ huynh học sinh, cán bộ làm công tác thi cần nâng cao, bảo đảm sức khỏe, thực hiện ăn chín, uống sôi, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Theo Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, để bảo đảm sức khỏe, thí sinh cần uống đủ nước, mỗi thí sinh nên chuẩn bị bình nước uống riêng; ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung các loại hoa quả để tăng cường sức đề kháng. Đồng thời, các cán bộ và thí sinh tham dự kỳ thi thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn, tuyệt đối không nên ăn uống ở hàng quán để tránh tập trung đông người, tránh nguồn thực phẩm không đảm bảo và đặc biệt không uống nhiều nước đá dễ gây ảnh hưởng sức khỏe.


Đức Nam
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.