Vĩnh Phúc: Đón nhận Giải thưởng “Tam Đảo - Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới” năm 2022

Địa phương
09:50 AM 03/12/2022

Chiều 2/12, tại Quảng trường thị trấn Tam Đảo, UBND huyện Tam Đảo đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Giải thưởng du lịch thế giới “Tam Đảo – Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới” năm 2022. Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động lớn về xúc tiến du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tam Đảo là miền đất địa linh, có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho khí hậu cảnh quan, có tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch. Tháng 01/2022, Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch cấp Quốc gia và tháng 11/2022 thị trấn Tam Đảo được nhận giải Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới 2022. Để đạt được kết quả đó là một dấu ấn không nhỏ cho sự cố gắng của các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Tam Đảo trong việc xây dựng Khu du lịch quốc gia Tam Đảo có thương hiệu, là một trong những trung tâm du lịch của vùng và cả nước, điểm đến hấp dẫn, thân thiện của du khách.

Vĩnh Phúc: Công bố Lễ đón nhận Giải thưởng du lịch thế giới “Tam Đảo - Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới” năm 2022  - Ảnh 1.

Tam Đảo đón nhận Giải thưởng du lịch thế giới “Tam Đảo - Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới” năm 2022.

Hiện nay, Khu du lịch Tam Đảo đã được quy hoạch để trở thành vùng trọng điểm du lịch của tỉnh với nhiều loại hình du lịch phong phú như nghỉ dưỡng, sinh thái, mạo hiểm, nghiên cứu, hội nghị hội thảo… Nhiều khách sạn, biệt thự, nhà hàng mới được xây dựng, cùng nhiều điểm du lịch thiên nhiên, hoang dã đã được đầu tư để thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Sự kiện thị trấn Tam Đảo lần đầu tiên được đề cử và chiến thắng hạng mục "Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới 2022" của World Travel Awards - một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về du lịch sẽ giúp Tam Đảo trở nên nổi tiếng và nhanh chóng phát triển mạnh về du lịch trong thời gian không xa.

Vĩnh Phúc: Công bố Lễ đón nhận Giải thưởng du lịch thế giới “Tam Đảo - Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới” năm 2022  - Ảnh 2.

Các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới 2022 tham dự sự kiện.

Giải thưởng này cũng là sự ghi nhận thành công bước đầu ngành dịch vụ du lịch của huyện Tam Đảo, nâng tầm vị thế và giá trị thương hiệu của Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo, đồng thời đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc".

Thông qua sự kiện này, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp chính quyền địa phương cần chủ động tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh du lịch, bảo vệ cảnh quan và phát triển du lịch xanh để sau khi thị trấn Tam Đảo đón nhận giải thưởng đi đầu về chất lượng dịch vụ…

Với những thế mạnh sẵn có của mình, Thị trấn Tam Đảo được Tổ chức World Travel Awards (Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới) vinh danh là "Tam Đảo -Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022" tại Gala chung kết trao giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 29 năm 2022 diễn ra ngày 11/11/2022 tại Oman. Đây là lần đầu tiên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc được đề cử và chính thức nhận giải thưởng danh giá của World Travel Awards.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận