Vĩnh Phúc: Hỗ trợ người dân tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Địa phương
11:41 AM 19/08/2021

Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn hỏa tốc về việc tổ chức hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, công văn nêu rõ đối tượng được nhận hỗ trợ là công dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn cần được hỗ trợ y tế và đời sống tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc: Hỗ trợ công dân tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến công dân trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19

Hỗ trợ bằng gạo từ 10 - 20kg/người (không trực tiếp): Người dân đến nhận hỗ trợ gạo tại các địa điểm tập kết và cấp phát gạo tại mỗi tỉnh, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg phải xuất trình thẻ căn cước hoặc giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân Vĩnh Phúc, đơn xin hỗ trợ (theo mẫu hoặc viết tay).

Mức hỗ trợ bằng tiền 1.000.000 đồng/người: Căn cứ vào danh sách đã được rà soát, UBND các huyện, thành phố sẽ thực hiện việc hỗ trợ bằng tiền theo cách trực tiếp, gián tiếp hoặc chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn chuyển tiền trực tiếp cho công dân hoặc qua người thân của công dân cần được hỗ trợ.

Để kịp thời được nhận hỗ trợ, tránh tình trạng bỏ sót, công dân của tỉnh Vĩnh Phúc đang ở các địa phương thực hiện giãn cách có thể liên hệ, đăng ký nhận hỗ trợ qua nhóm Zalo "Công dân Vĩnh Phúc ở vùng dịch phản ánh" theo số điện thoại 0918.545.292 hoặc các số điện thoại đường dây nóng nhận phản ánh của người dân Vĩnh Phúc từ các vùng dịch.

Vĩnh Phúc: Hỗ trợ công dân tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Thư động viên đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã viết thư động viên gửi đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ luôn theo dõi, quan tâm, chia sẻ và đồng hành để cùng chung tay, góp sức với các tỉnh, thành phố phía Nam sớm khống chế thành công dịch bệnh đem lại cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho nhân dân. 

Đức Nam
Ý kiến của bạn