Vĩnh Phúc hoàn thành lễ giao nhận quân năm 2024
Sáng ngày 25/2, các huyện, thành phố của tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thành Lễ giao, nhận quân năm 2024 trong không khí trang nghiêm, tuyệt đối an toàn với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Quân khu 2.
Trong đợt giao nhận quân năm 2024, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2024 của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục được nâng lên, phần lớn có đơn tình nguyện vào bộ đội. Toàn tỉnh có 182 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 73,2% đã tốt nghiệp trung học phổ thông; sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 74,1%; có 22 trường hợp là con cán bộ.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa chúc mừng tân binh Phúc Yên lên đường nhập ngũ.
Tại thành phố Phúc Yên có 178 tân binh, trong đó có 152 thanh niên viết đơn tình nguyện, 12 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng trước khi lên đường nhập ngũ và vinh dự được thành phố khen thưởng.
Đối với huyện Lập Thạch, có 238 tân binh được tuyển chọn cho các đơn vị quân đội và 40 tân binh được tuyển chọn tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng hoa động viên các tân binh huyện Lập Thạch lên đường nhập ngũ.
Năm 2024, huyện Sông Lô được giao tuyển 218 thanh niên đi nghĩa vụ quân sự và lực lượng Công an nhân dân, tuyển dụng phân bổ cho 5 đơn vị quân đội. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tuyển chọn, giáo dục chính trị nên chất lượng tân binh huyện Sông Lô được nâng cao, đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe, trình độ học vấn.
Lễ tuyển quân này nhằm nhắc nhở tầm quan trọng của một lực lượng quân sự hùng mạnh, đủ năng lực trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Những nỗ lực của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc đáp ứng chỉ tiêu tuyển dụng phản ánh cam kết của tỉnh đối với quốc phòng và phúc lợi của người dân.
Thu Hường
Nhằm phục vụ tu bổ, tôn tạo và chống xuống cấp các công trình di sản, đảm bảo an toàn cho du khách và bảo tồn giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc của khu phố cổ, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội yêu cầu tạm dừng đón khách tham quan tại một số điểm di tích.