Vĩnh Phúc: Khai mạc Chương trình Hành trình đỏ lần thứ VII

Địa phương
05:26 PM 03/07/2023

Mới đây, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình Hành trình đỏ năm 2023 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Tới dự, có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh. Về phía Trung ương có đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ 2023.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Chương trình Hành trình đỏ lần thứ VII - Ảnh 1.

Ban Tổ chức tôn vinh và trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu.

Là một trong những địa phương tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo của cả nước, những năm gần đây, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện của tỉnh Vĩnh Phúc đều đạt và vượt mục tiêu đề ra.

Trải qua 6 lần tổ chức, Ban Tổ chức đã thu được hơn 10.000 đơn vị máu. Đặc biệt, năm 2022, Chương trình Hành trình đỏ đã tổ chức được 9 ngày hội với hơn 6.000 người đăng ký tham gia hiến máu, số máu tiếp nhận hơn 3.630 đơn vị máu an toàn (đã quy đổi), đạt 121% chỉ tiêu được giao.

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt và tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Năm 2023, chương trình được tổ chức tại 48 tỉnh, thành phố trên cả nước; dự kiến vận động và tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu an toàn.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Chương trình Hành trình đỏ lần thứ VII - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tham gia hiến máu tại lễ khai mạc Chương trình Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ VII.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn khẳng định, những năm qua, Hành trình đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy công tác vận động hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế.

Đây là năm thứ 7, Vĩnh Phúc tổ chức chương trình đỏ với mục tiêu tiếp nhận 4.000 đơn vị máu an toàn. Với kinh nghiệm tổ chức trong nhiều năm; sự nhiệt tình, tâm huyết, kiên trì của đội ngũ làm công tác truyền thông; sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh, sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm của BCĐ vận động HMTN, Sở Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chương trình “Hành trình Đỏ” của Vĩnh Phúc sẽ thành công tốt đẹp.

Tại Chương trình khai mạc Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ VII năm 2023, Ban tổ chức đã tôn vinh và trao Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Kỷ vật và Phù hiệu của Ban chỉ đạo quốc gia vận động HMTN cho 5 tập thể, 9 cá nhân; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 12 cá nhân, 9 gia đình và 5 tập thể; trao Giấy khen của Viện Huyết học và Truyền máu trung ương cho 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia HMTN. Đây là dịp để tri ân và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, những người sẵn sàng sẻ chia dòng máu quý giá của mình cho người bệnh. 

Những nghĩa cử từ trái tim rất đáng trân trọng của những người HMTN tiêu biểu, góp phần giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo, giúp ngành y tế bớt đi các khó khăn về máu phục vụ điều trị.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Chương trình Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ 7/2023 đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ 2-3/7), dự kiến tiếp nhận từ 1.500 - 1.800 đơn vị máu.

Thu Hường
Ý kiến của bạn