Vĩnh Phúc: Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/7/2021

Giáo dục
11:19 AM 10/04/2021

Hiện tại, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang tích cực tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12, nhằm mục tiêu đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra vào hai ngày 7 và 8/7.

Ông Hoàng Minh Tuấn, Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, cho biết: "để chuẩn bị cho kỳ thi, ngay từ đầu năm học, Sở đã chỉ đạo các trường chủ động xây dựng phương án ôn tập phù hợp cho học sinh, thường xuyên bám sát chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được diễn ra trong hai ngày 7-8/7 tới".

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến có 14.260 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 (trong đó, THPT dự kiến 10.450 thí sinh, GDTX khoảng 3.210 và 600 thí sinh tự do), tăng khoảng 2.000 thí sinh so với năm 2020. Số điểm thi là 27 điểm với 605 phòng thi, tăng khoảng 80 phòng thi so với năm 2020.

Vĩnh Phúc: Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào 2 ngày 7 - 8/7/2021 - Ảnh 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Vĩnh Phúc sẽ diễn ra trong 2 ngày 7-8/7 sắp tới.

Hiện tại, sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã chuyển tới các nhà trường Thông tư 05 ngày 12/3 của Bộ GD&ĐT về việc sửa đổi quy chế thi. Công tác chuẩn bị ôn tập cho học sinh, tuyên truyền về kỳ thi… được các trường THPT thực hiện tích cực và nghiêm túc. Công tác chuẩn bị tổ chức Khảo sát chất lượng trong toàn tỉnh cho học sinh lớp 12 với phương án tổ chức như phương án tổ chức thi tốt nghiệp.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, đến thời điểm hiện tại các đơn vị, nhà trường đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất sẵn sàng cho tổ chức thi tốt nghiệp sắp tới. Giáo viên được tổ chức coi thi như với kỳ thi tốt nghiệp, nên là bước chuẩn bị để nắm vững Quy chế thi. Học sinh được đánh giá chất lượng học tập giúp thầy cô và học sinh có kế hoạch ôn tập cụ thể nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Đồng thời, học sinh được làm quen với địa điểm tổ chức thi (do thi ghép các đơn vị nên học sinh một số nhà trường thi tại trường khác trên địa bàn huyện/thành phố).

Năm 2021, do số lượng thí sinh tăng nhiều so với năm 2020 nên việc tổ chức thi phải chuẩn bị kỹ càng hơn. Đặc biệt, tỉ lệ thí sinh GDTX lớn nên việc tổ chức, sắp xếp thí sinh tại các điểm thi đáp ứng Quy chế thi (mỗi điểm thi có không quá 40% thí sinh GDTX) gặp khó khăn. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên công tác chuẩn bị của tỉnh Vĩnh Phúc phải luôn trong trạng thái sẵn sàng đối phó với dịch bệnh có thể bùng phát.

Hiện nay các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang chủ động, tăng cường tổ chức ôn tập cho học sinh theo tinh thần bám sát nội dung chương trình mà Bộ GD&ĐT đã đề ra. Đồng thời, hướng dẫn, đảm bảo tâm lý, giúp các em học sinh và phụ huynh bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Đức Nam
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.