Vĩnh Phúc: Một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 26/6

Địa phương
11:28 AM 26/06/2021

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cho phép một số cơ sở kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại và có kèm theo điều kiện.

Tính ngày 25/6, Vĩnh Phúc có 20 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, UBND tỉnh ra quyết định số 1653 về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Theo quyết định này, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ sẽ được phép hoạt động từ 0 giờ ngày 26/6. Tuy nhiên, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định và một số điều kiện hạn chế.

Vĩnh Phúc: Nhiều dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại từ ngày 26/6. - Ảnh 1.

Dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 (ảnh: TTXVN)

Cụ thể, các cơ sở lưu trú du lịch được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Đối với khách ngoài địa bàn tỉnh, khi lưu trú phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hoặc xác nhận âm tính Sars-CoV-2 (trong thời hạn 5 ngày gần nhất). Đối với khách chơi golf đến từ ngoài địa bàn tỉnh, phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hoặc xác nhận âm tính Sars-CoV-2 (trong thời hạn 5 ngày gần nhất). Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà, phục vụ không quá 50% công suất cho số người luyện tập trong một phòng và tối đa không quá 20 người/ca/phòng. Dịch vụ ăn uống trong nhà phải bảo đảm khoảng cách, có tấm giữa người với người, không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/1 phòng trong một thời điểm, đóng cửa trước 21h30 hàng ngày.

Đối với dịch vụ vận tải khách liên tỉnh, phương tiện thủy nội địa chở khách tại các bến phà, bến khách ngang sông thực hiện không quá 50% số chỗ ngồi để đảm bảo giãn cách theo quy định. Riêng xe vận tải hành khách liên tỉnh, phải thực hiện các điều kiện quy định khi đi đến, dừng đỗ của địa phương nơi đến (trừ các tỉnh, thành phố chưa cho phép hoạt động vận tải hành khách trở lại). Quyết định cũng nêu rõ các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới như: quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử. Ngoài ra, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ cũng chưa được phép hoạt động.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến 15h ngày 25/6, Vĩnh Phúc có 20 ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới (kể từ 5/6). Tổng số ca bệnh ghi nhận trên địa bàn tỉnh trong đợt dịch bùng phát dịp 30/4 đến nay là 92 ca.

Đức Nam
Ý kiến của bạn