Vĩnh Phúc: Nhiều tác phẩm đoạt giải với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên”

Địa phương
10:06 AM 25/09/2020

Ngày 24/9 vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên”.

trao giải cuộc thi" Vĩnh Phúc vững bước đi lên"

Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện Thường trực các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Tại lễ trao giải, ông Ngô Khánh Lân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nêu rõ: "Ban Tổ chức cuộc thi đã làm tốt công tác chỉ đạo, định hướng, thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện, gửi tác phẩm dự thi theo đúng thể lệ. Tổ chức chấm thi, đánh giá, nhận xét xếp loại tác phẩm tham gia dự thi khách quan, công tâm, chính xác. 

Điểm mới của cuộc thi Báo chí với chủ đề "Vĩnh Phúc vững bước đi lên" so với các mùa giải trước, là thành viên Ban giám khảo có sự tham gia của các Nhà báo có nhiều kinh nghiệm công tác tại một số cơ quan báo chí; trong quá trình chấm giải, toàn bộ các tác phẩm tham dự cuộc thi không để tên tác giả mà đánh số thứ tự (theo số phách) để đảm bảo tính khách quan, công tâm, khi tổ chức chấm, chọn."

Vĩnh Phúc: Nhiều tác phẩm đoạt giả với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên” - Ảnh 1.

Trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi Báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên”.

Các tác phẩm dự thi được Ban Tổ chức đánh giá khá cao về chất lượng nội dung, cũng như cách thức thể hiện đa dạng, phong phú, điều đó đã ngày càng vai trò xung kích của báo chí trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và của tỉnh vào cuộc sống. 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc khách quan, công tâm, qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 41 tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc để trao giải. Trong đó có 1 giải A; 8 giải B; 12 giải C; và 20 giải khuyến khích, ở cả 5 loại hình báo chí tham dự. Cuộc thi đã tạo ra sân chơi, diễn đàn cho những người làm báo chuyên và không chuyên được trải nghiệm, thử sức, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, từng bước nâng cao tay nghề, phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong đời sống. 

Đây cũng là sự kiện thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí của tỉnh và một số báo, tạp chí Trung ương.

Sau 2 năm triển khai (2019-2020) đã có trên 500 tác phẩm báo chí thuộc 5 loại hình: Báo in; Truyền hình; Phát thanh; Báo điện tử; và Báo ảnh, của hơn 100 phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên… các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh tham gia cuộc thi.

Các tác phẩm đoạt giải đã bám sát thể lệ cuộc thi; bám sát nhiệm vụ chính trị và thực tiễn đời sống xã hội, đặc biệt là triển khai nhiệm vụ đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; bám sát những vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, những vấn đề mới, nóng đã và đang được dư luận xã hội quan tâm, cần sự vào cuộc quyết liệt. 

Đề tài, chủ đề, nội dung, hình thức, bút pháp thể hiện phong phú; đưa tin phản ảnh trung thực, khách quan, kịp thời và toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội; đảm bảo đúng định hướng tư tưởng, chính trị của Đảng và của tỉnh; phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của dân tộc. Các tác phẩm không chỉ phản ảnh những thành tựu mà còn đề cập tới hạn chế bất cập ở một số lĩnh vực, kiến nghị các giải pháp khắc phục.

Đức Nam
Ý kiến của bạn
Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng

Việc mất điện xảy ra thường xuyên tại các cảng biển khiến doanh nghiệp tiềm ẩn rủi ro phải đền bù thiệt hại, mất khách hàng, nên các hiệp hội cảng biển, logistics có một loạt kiến nghị EVN xem xét điều phối lại nguồn điện.