Vĩnh Phúc: Phát động chiến dịch hưởng ứng tiêm vắc xin phòng COVID-19

Địa phương
03:22 PM 07/09/2022

Sáng 7/9, tại hội trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tiêm vắc xin phòng COVID-19 với chủ đề "vui trung thu và tựu trường an toàn" cho trẻ từ 5 đến 18 tuổi.

Tới dự lễ phát động có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các ông: Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Khương Duy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Lễ phát động còn có sự tham gia của hơn 200 học sinh đại diện cho các cấp học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Phát động hưởng ứng tiêm vắc xin phòng Covid 19 “vui trung thu và tựu trường an toàn” - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Liên Hương khẳng định: "Tiêm vắc xin ngừa COVID-19, đã giúp Việt Nam ứng phó hiệu quả với COVID-19, từng bước thích ứng an toàn. Vắc xin có ý nghĩa quan trọng, bảo vệ trẻ em chống lại các dịch bệnh.

Vĩnh Phúc: Phát động hưởng ứng tiêm vắc xin phòng Covid 19 “vui trung thu và tựu trường an toàn” - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn và các đại biểu động viên các em học sinh tham gia chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng kêu gọi các tổ chức Đảng và chính quyền các cấp ở tất cả các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo ngành giáo dục, ngành thông tin truyền thông phối hợp với ngành y tế và các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông, nêu rõ lợi ích và hiệu quả của tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đặc biệt đối với những người có nguy cơ cao và trẻ em, vận động phụ huynh đồng thuận để con em mình trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 3; các em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin; tổ chức tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế".

Vĩnh Phúc: Phát động hưởng ứng tiêm vắc xin phòng Covid 19 “vui trung thu và tựu trường an toàn” - Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Đến nay, tỉnh đã tiếp nhận và triển khai tiêm an toàn, hiệu quả hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm tuổi theo quy định của Bộ Y tế.

Tỷ lệ tiêm chủng liều cơ bản cho người dân từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh đạt cao và tỉnh đang khẩn trương hoàn thành việc tiêm mũi thứ 3, thứ 4 cho nhóm từ 18 tuổi trở lên. Đối với trẻ em thuộc nhóm tuổi từ 12-17 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt hơn 66%; tỷ lệ tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi mũi 1 đạt hơn 88%, mũi 2 đạt hơn 45%".

Vĩnh Phúc: Phát động hưởng ứng tiêm vắc xin phòng Covid 19 “vui trung thu và tựu trường an toàn” - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn và các đại biểu kiểm tra công tác ứng phó khi có các phản ứng sau tiêm chủng.

Đồng chí đã yêu cầu các Sở, ban, ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh; tiếp tục khẳng định và quán triệt quan điểm chỉ đạo: Đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết.

Do đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm và trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của trẻ nhằm tạo sự đồng thuận trong tiêm chủng.

Ngay sau lễ phát động, khoảng 50 học sinh tại các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đã tham gia chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Thu Hường
Từ khóa: trung thu UNICEF
Ý kiến của bạn