Vĩnh Phúc: Phòng GDĐT Vĩnh Yên gửi tâm thư xin lỗi vì sơ suất trong kỳ kiểm tra đầu vào lớp 6

Địa phương
08:05 PM 05/07/2024

Sau khi xảy ra sơ suất trong kỳ kiểm tra đầu vào lớp 6, Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Yên gửi thư xin lỗi chân thành đến thí sinh và phụ huynh.

Trong thư xin lỗi, bà Nguyễn Thị Kim Chung, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, trong kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025 diễn ra ngày 16/6 vừa qua đã có sơ suất trong đáp án 1 câu nên dẫn đến kết quả không chính xác.

Cụ thể, trong câu 4 môn Toán có nội dung: “Cứ 4 năm, An mới có một sinh nhật. Sinh nhật năm 2024 là sinh nhật lần thứ ba bố mẹ An tổ chức cho An tính từ ngày An sinh ra. Vậy ngày, tháng, năm sinh của An là?

Vĩnh Phúc: Phòng GDĐT Vĩnh Yên gửi tâm thư xin lỗi vì sơ suất trong kỳ kiểm tra đầu vào lớp 6- Ảnh 1.

Học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên ngày 16/6/2024.

4 đáp án được đưa ra gồm:

Α. 29/2/2012

Β. 29/2/2016

C. 29/2/2021

D. 28/2/2016

Trên cơ sở nắm bắt thông tin dư luận, được sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố với quan điểm xem xét khách quan, công bằng, đồng thời với sự cầu thị của Phòng GD&ĐT thành phố, Hội đồng kiểm tra đã nghiên cứu các phương án; trao đổi, tham vấn ý kiến của các chuyên gia đầu ngành về Toán của bậc học tiểu học và các bậc học cao hơn.

Tổng hợp ý kiến của các Ban và ý kiến của Hội đồng thẩm định câu số 4 trong đề bài môn Toán, xét đây là một bài toán thực tế, cần xem xét yếu tố thực tế khi giải bài và phải bảo đảm mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông là “áp dụng toán học vào thực tiễn”.

Hội đồng thống nhất: Đối với câu số 4, môn Toán trong đề kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025, đáp án đúng: ngày, tháng, năm sinh của An là 29/2/2012.

Để xảy ra sơ suất dẫn đến thông báo kết quả kiểm tra đánh giá năng lực ngày 22/6/2024 chưa chính xác là một điều hết sức đáng tiếc, không bao giờ mong muốn của Hội đồng kiểm tra. Hội đồng kiểm tra cầu thị, chân thành xin lỗi các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh có con em tham dự kỳ kiểm tra đánh giá này và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ.

Qua sự việc trên, Hội đồng kiểm tra, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố xin rút kinh nghiệm sâu sắc và coi đây là bài học trong quá trình tổ chức các kỳ thi, hội thi, các cuộc kiểm tra... tránh ra các câu hỏi, đáp án gây hiểu nhầm hoặc gây tranh cãi, đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, giải quyết sự cố bảo đảm công bằng, khách quan, đúng quy chế, trả lại kết quả đúng cho học sinh dự kiểm tra.

Ngoài ra, căn cứ vào kết quả chấm phúc tra và ý kiến quyết định phương án tuyển sinh của UBND thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố sẽ chỉ đạo Hội đồng tuyển sinh trường THCS Vĩnh Yên thông báo các bước tiếp theo, tổ chức xét tuyển, thông báo trúng tuyển, thông báo nhập học cho các học sinh trong thời gian sớm nhất.

Nghĩa Đồng - Thu Hường
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.