Vĩnh Phúc: Ra thông báo khẩn về công tác phòng chống dịch COVID-19

Địa phương
10:24 AM 31/08/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Thông báo khẩn số 222/TB-BCĐ đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong thời điểm nghỉ lễ Quốc khánh đang đến gần.

Trong Thông báo số 222/TB-BCĐ, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Mặc dù gần đây, Vĩnh Phúc đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, gần 30 ngày không phát sinh ca nhiễm mới ngoài cộng đồng nhưng nguy cơ dịch bệnh tái xâm nhập vào tỉnh rất cao, đặc biệt là từ số người dân về từ vùng dịch chưa được kiểm soát y tế hoặc trốn tránh các biện pháp kiểm soát, cách ly y tế.

Vĩnh Phúc: Ra thông báo khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc họp và ra thông báo khẩn

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị toàn thể nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm với gia đình, với cộng đồng; khắc phục khó khăn, kiên quyết thực hiện tốt một số nội dung sau:

Thứ nhất, mỗi gia đình, mỗi người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải tập trung cao độ, tạm gác tất cả những công việc chưa thật sự cần thiết khác, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ hai, nếu không có nhiệm vụ, lý do thực sự cần thiết, bất khả kháng thì thực hiện "Ai ở đâu thì ở đó". Tuyệt đối không được đi ra, đi vào tỉnh hoặc gặp mặt, tiếp xúc với người lạ, người có nguy cơ nhiễm dịch; Động viên gia đình, người thân, anh em bạn bè, đồng nghiệp kiên quyết không đến và về tỉnh Vĩnh Phúc từ các vùng dịch, không tiếp khách, không giao lưu ăn uống, tiệc tùng, tổ chức các hoạt động đông người trong suốt thời gian dịch bệnh còn đang hoành hành, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9/2021.

Thứ ba, kiên quyết lên án, tố giác các hành vi vi phạm qui định phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là hành vi đi và về từ vùng có dịch (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam…) nhưng trốn tránh khai báo, kiểm tra, cách ly y tế gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư.

Thứ tư, quan tâm giúp đỡ, chia sẻ, động viên những đồng bào, người dân phải đi cách ly, mắc bệnh, những hoàn cảnh đang gặp khó khăn hoặc thiếu thốn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thứ năm, yêu cầu các gia đình và từng người dân hãy vì lợi ích, tính mạng của chính mình, gia đình, của cộng đồng để hành động, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại cơ sở, thiết lập và giữ vững "vùng xanh" ngay từ từng gia đình, từng thôn, xóm, bản làng, tổ dân phố.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần tương thân, tương ái, đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp phải nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; đồng thời tiếp tục triển khai nghiêm túc đầy đủ các nội dung đã chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc; động viên, hỗ trợ giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, sớm chiến thắng đại dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, yêu cầu các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và toàn thể nhân dân nghiêm túc triển khai và thực hiện các nội dung chỉ đạo nêu trên.

Đức Nam
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính đến 20/3/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 5,45 tỷ USD, bằng 61,2% so với cùng kỳ.