Vĩnh Phúc: Rộn ràng ngày Khai giảng năm học 2022-2023

Địa phương
12:02 PM 05/09/2022

Sáng 5/9, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của học sinh cả nước, hơn 500 trường và cơ sở giáo dục với hơn 350 nghìn học sinh các cấp ở Vĩnh Phúc đã tưng bừng khai giảng năm học 2022-2023.

Năm học 2022-2023, tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 350.000 học sinh các khối từ mầm non đến THPT tham dự lễ khai giảng trực tiếp và ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường tại hơn 500 trường học trong tỉnh.

Hào hứng, vui tươi là tâm trạng chung của học sinh, giáo viên và cả phụ huynh tại tỉnh Vĩnh Phúc trong ngày khai giảng trực tiếp, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tại Trường THCS Vĩnh Tường (huyện Vĩnh Tường), bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự và chúc mừng thầy và trò một năm học mới với nhiều thành công. 

Vĩnh Phúc: Rộn ràng, phấn khởi mừng ngày khai giảng năm học 2022 – 2023  - Ảnh 1.

Bà Bí thư Tỉnh ủy, Hoàng Thị Thúy Lan dự lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 tại Trường THCS Vĩnh Tường (huyện Vĩnh Tường).

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng: "Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có chất lượng, giàu nhiệt huyết, yêu nghề; hằng năm, trường có trên 95% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; trên 80% học sinh đạt học lực giỏi; chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng thi vào lớp 10 THPT luôn dẫn đầu tỉnh, là "chiếc nôi" đào tạo nhiều học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cho Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; là một trong số ít đơn vị dẫn đầu Khối các trường THCS của tỉnh… 

Với bề dày thành tích dạy và học, Trường THCS Vĩnh Tường đã tạo được uy tín đối với nhân dân không những trong huyện mà còn lan sang các địa phương khác: "Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi biểu dương và chúc mừng những kết quả toàn diện mà ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cũng như thành tích mà thầy và trò Trường THCS Vĩnh Tường đã đạt được trong những năm học vừa qua". 

Vĩnh Phúc: Rộn ràng, phấn khởi mừng ngày khai giảng năm học 2022 – 2023  - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên, ông Đào Văn Quyết - Phó Chủ tịch UBND tặng hoa Trường Mầm non Định Trung.

Tại Trường Mầm non Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, cô giáo Hoàng Thị Hồng Minh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2022 – 2023 nhà trường có 19 lớp với 468 trẻ với các lứa tuổi từ 2 đến 5 tuối. Bước vào năm học mới, nhà trường sẽ phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua "Quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tốt" Xây dựng, nhà trường xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện".

Vĩnh Phúc: Rộn ràng, phấn khởi mừng ngày khai giảng năm học 2022 – 2023  - Ảnh 3.

Các học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Lưu Quý An rộn ràng bước vào năm học mới.

Tại Trường Tiểu học Lưu Quý An có khoảng 1660 học sinh theo học. Trong đó có 259 học sinh bước vào lớp một - những bông hoa nhỏ chập chững bước chân vào trường, mang theo niềm vui, niềm hi vọng của các phụ huynh và thầy cô toàn trường dõi theo mỗi bước chân các em.  

Thu Hường
Từ khóa: học sinh Mầm non
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.