Vĩnh Phúc: Rực rỡ cờ hoa mừng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Địa phương
05:24 PM 29/04/2024

Trong dịp 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, trên các tuyến đường TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) các cây xanh được cắt tỉa gọn gàng, cờ, hoa, băng rôn rực rỡ trang hoàng đẹp mắt tạo không khí phấn khởi, vui tươi và tràn đầy lòng tự hào dân tộc.

Hòa cùng dòng chảy của đất nước, chào mừng ngày lễ trọng đại của dân tộc, thành phố Vĩnh Yên hôm nay đang khoác trên mình tấm áo mới, được thêu dệt lên bằng những thành quả trong phát triển kinh tế, xã hội, phát triển đô thị..., khẳng định vị thế của đô thị trung tâm của tỉnh Vĩnh Phúc, là thành phố văn minh, hiện đại, thành phố đáng sống.

Vĩnh Phúc: Rực rỡ cờ hoa mừng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 1.

TP Vĩnh Yên rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trên khắp các tuyến đường, ngõ phố của thành phố đều được trang hoàng rực rỡ bởi sắc đỏ của cờ, hoa, pano, áp pic, băng rôn, khẩu hiệu. Không khí của ngày hội non sông thống nhất đang lan tỏa rộng khắp phố phường của thành phố anh hùng.

Trước đó, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng, các đơn vị dịch vụ công ích trên địa bàn tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh, thảm cỏ, trồng mới và trang trí những chậu hoa tiểu cảnh tươi tại một số tuyến đường trục chính; sữa chữa, thay thế hệ thống điện chiếu sáng đô thị, hệ thống đèn ned, góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị…

Vĩnh Phúc: Rực rỡ cờ hoa mừng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 2.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc, tham gia công tác VSMT đường làng, ngõ phố, chấp hành các quy định về trật tự đô thị, duy trì hiệu quả các tuyến đường văn minh tự quản, đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, sạch và đẹp.

Cùng với đó, thành phố cũng chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã phường chú trọng công tác tuyên truyền trực quan; thực hiện tốt công tác trang trí cờ, hoa, pano, khẩu hiệu tại các tuyến đường trung tâm trên địa bàn., tuyên truyền nhà nhà treo cờ Tổ quốc và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tạo không khí vui tươi, phấn khởi...

Trên các con phố là sắc đỏ của cờ hồng kỳ, cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, như khẳng định niềm tự hào của dân tộc, của người dân thành phố Vĩnh Yên đối với chiến thắng ghi dấu ấn lịch sử mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn.

Nghĩa Đồng
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.