Vĩnh Phúc: Sẵn sàng các điều kiện tốt nhất cho SEA games 31

Địa phương
03:00 PM 25/04/2022

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra tại Việt Nam (SEA Games 31), tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự được lựa chọn là 1 trong 12 tỉnh, thành phố diễn ra các nội dung thi đấu SEA Games 31. Hiện tại, địa phương này đang gấp rút hoàn tất những công việc cuối cùng, sẵn sàng các điều kiện tốt nhất phục vụ SEA Games 31.

Tiểu ban Thông tin Truyền thông SEA Games 31 của tỉnh Vĩnh Phúc cho biết SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra (dự kiến trong thời gian từ 12/5 đến 25/5). Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, có sự tham dự của 11 đoàn thể thao trong khu vực, với khoảng 10.000 huấn luyện viên, vận động viên cùng các chuyên gia, quan chức quốc tế. Tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự nằm trong danh sách 12 tỉnh, thành phố diễn ra các nội dung thi đấu của SEA Games 31 - địa phương được đăng cai tổ chức thi đấu 2 môn Golf và Muay.

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng các điều kiện tốt nhất cho SEA games 31 - Ảnh 1.

Sân Golf Đầm Vạc - Vĩnh Yên, nơi diễn ra giải đấu môn Golf của SEA games 31

Đây là sự kiện quan trọng của quốc gia nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển của TDTT mà còn là cơ hội để quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử, tiềm năng du lịch, hình ảnh con người Vĩnh Phúc, cơ hội đầu tư hợp tác phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế. 

Ngoài ra, các nội dung thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31 được tổ chức tại Vĩnh Phúc, còn tạo không khí tự hào, vui tươi, phấn khởi và nâng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đang gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất, đồng thời, xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, góp phần tổ chức một kỳ Đại hội thể thao thành công tốt đẹp.

Để chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Tiểu ban ANTT SEA Games 31 Bộ Công an, Ban Tổ chức SEA Games 31 của tỉnh đã kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất và các điều kiện về an ninh, an toàn tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, nơi diễn ra môn Muay và sân Golf Đầm Vạc, nơi thi đấu môn Golf. Thực tế cho thấy, công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 đang được gấp rút hoàn thành, đảm bảo tiến độ các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Cụ thể, trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Công an, của tỉnh và tình hình thực tế của địa phương, lực lượng Công an tỉnh đã và đang chủ động công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự phù hợp với lịch thi đấu và tình hình dịch COVID-19, với chương trình do Ban Tổ chức SEA Games 31 đề ra. Tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tổ chức nắm chắc tình hình, địa bàn, kịp thời phát hiện âm mưu, hoạt động lợi dụng SEA Games 31 để chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt của Ban Tổ chức SEA Games 31 tỉnh Vĩnh Phúc, cùng kinh nghiệm nhiều lần tổ chức thành công các giải thể thao trong nước cũng như quốc tế, các nội dung thi đấu của SEA Games 31 được tổ chức tại địa phương sẽ thành công tốt đẹp, để bạn bè trong nước và quốc tế hiểu hơn về Vĩnh Phúc, vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa.

Đức Nam
Ý kiến của bạn
Bình luận