Vĩnh Phúc: Thành phố Vĩnh Yên khai mạc Ngày hội Văn hoá đọc sách năm 2024

Địa phương
10:44 PM 15/04/2024

Ngày 14/4, UBND thành phố Vĩnh Yên trang trọng tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hoá đọc sách năm 2024. Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, CCVC, người lao động, giáo viên, học sinh và Nhân dân tham gia.

Năm 2024 là năm thứ 3 liên tiếp thành phố tổ chức “Ngày hội Văn hóa đọc sách”, đây là dịp để khẳng định vị trí, vai trò của sách trong đời sống. Đồng thời, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản. Đây cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Vĩnh Phúc: Thành phố Vĩnh Yên khai mạc Ngày hội Văn hoá đọc sách năm 2024- Ảnh 1.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Hoàng Đình Thuật, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Đây là dịp để khẳng định vị trí, vai trò của sách trong đời sống; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng cũng như nâng cao trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày hội văn hóa đọc sách năm nay của thành phố Vĩnh Yên có sự tham gia của 17 gian trưng bày sách của Thành phố Vĩnh Yên, Phòng GD&ĐT thành phố, Thành đoàn Vĩnh Yên và 9 xã, phường với trên 5.000 đầu sách. Mỗi gian trưng bày mang đến Ngày hội văn hóa đọc sách những chủ đề khác nhau, phong phú về thể loại sách, với những tư liệu, nguồn tri thức bổ ích về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lịch sử Đảng, về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Xây dựng Nông thôn mới... Đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 2 cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại.

Vĩnh Phúc: Thành phố Vĩnh Yên khai mạc Ngày hội Văn hoá đọc sách năm 2024- Ảnh 2.

Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) khai mạc Ngày hội Văn hoá đọc sách năm 2024.

Có thể khẳng định sự phát triển văn hóa, xã hội, trong đó có sự phát triển tri thức thì sách đóng vai trò rất quan trọng là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Hiện nay, Thư viện Thành phố tại địa chỉ 48 Phạm Văn Đồng (Phường Tích Sơn) đã và đang không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, phục vụ Nhân dân đến tham quan, đăng ký và truy cập... Cùng với đó, hiện thư viện tại các nhà trường có hàng nghìn đầu sách, phong phú, đa dạng về thể loại, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu tri thức của các em học sinh.

Với thông điệp “Sách cho tôi - cho bạn”, tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, tại Ngày hội văn hóa đọc sách, Ban tổ chức đã trao tặng sách cho 09 gia đình tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham quan các gian trưng bày sách. Sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và Nhân dân tham quan, đọc sách là những ấn tượng, những khoảnh khắc đẹp, lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc trong cộng đồng... Tất cả đã làm nên thành công của Ngày hội văn hóa đọc tại thành phố Vĩnh Yên.Thu Hường
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ

Luật Nhà ở sửa đổi 2023 sắp có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2024 với nhiều điểm mới bổ sung, được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những vướng mắc và thúc đẩy tiến độ công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên cả nước nói chung, và trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng.