Vĩnh Phúc: Thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Địa phương
11:08 AM 19/07/2021

Ngày 18/7, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 1948/QĐ- UBND về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, kể từ 0h hôm nay, ngày 19/7 tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện không được tập trung quá 10 người. Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Đồng thời, bắt buộc thực hiện nghiêm theo quy định "Ý thức + 5K".

Vĩnh Phúc: Thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. - Ảnh 1.

Dịch vụ ăn uống và một số dịch vụ khác tạm dừng để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

Quyết định nêu rõ các cơ sở dịch vụ tiếp tục tạm dừng từ 0h ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới là: karaoke, massage, quán Intenet, trò chơi điện tử, các vũ trường, bể bơi, quán bar, dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao và các hoạt động sự kiện tập trung đông người. Ngoài ra, các nhà hàng ăn uống, quán ăn, quán nước, giải khát, café, quán bia, quán rượu phục vụ tại chỗ cũng tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. 

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống Covid-19 theo quy định. Cụ thể, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% lượng khách vào; đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra vào và thực hiện sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần. Phải xây dựng phương án phòng, chống dịch và thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiêm Covid-19 theo đúng quy định. 

Đối với xe buýt, taxi hoạt động trong nội tỉnh chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi. Các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng không đón khách, không phục vụ khách ngoại tỉnh. Sân golf chỉ được phép phục vụ không quá 1⁄2 công suất. Cùng với đó, phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc đối với cán bộ, nhân viên (tối thiểu 20% cán bộ, nhân viên của đơn vị) hàng tuần theo quy định. Khách ngoài tỉnh phái có giấy xét nghiệm.

Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú được đón khách và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách lưu trú (trừ hoạt động bể bơi, dịch vụ xông hơi, massage, karaoke), nhưng phải đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng chống dịch. Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh, trừ trường hợp khách là người Vĩnh Phúc từ địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đã đăng ký trước với chính quyền địa phương nơi trở về.

Cuối cùng, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu dừng triệt để các hoạt động lễ hội, nghỉ lễ, sinh hoạt tôn giáo tại tất cả các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, từ đợt dịch bùng phát dịp 30/4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhân 105 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đức Nam
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.