Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Địa phương
10:44 AM 27/02/2024

Chiều 26/2, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Buổi gặp mặt được tổ chức nhằm chào đón xuân mới Giáp Thìn 2024 và tri ân các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng thành phố trong suốt thời gian qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của nhiều đại diện lãnh đạo, phóng viên từ các cơ quan báo chí Trung ương tại Vĩnh Phúc.

Tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Đình Thuật, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã thông tin tới các cơ quan báo chí kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2023.

Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Chiều 26/2, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Theo đó, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với quyết tâm chính trị cao, sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát cùng nhiều giải pháp sáng tạo, linh hoạt, thành phố Vĩnh Yên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong năm 2023, thành phố Vĩnh Yên đã triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh đầy khó khăn và thách thức. Tình hình thế giới phức tạp, các cuộc xung đột chính trị và quân sự, sự tăng trưởng chậm của kinh tế toàn cầu, các rủi ro tiềm ẩn trong các thị trường tài chính, tiền tệ và bất động sản, cùng với sự suy giảm hoạt động kinh tế và tiêu dùng đã gây khó khăn cho hoạt động sản xuất trong nước, bao gồm cả tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Vĩnh Yên.

Tuy nhiên, trong tổng số 20 chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết HĐND thành phố về phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, thành phố Vĩnh Yên đã hoàn thành và vượt qua 18/20 chỉ tiêu, đạt tỷ lệ thành công 90%.

Các chỉ tiêu đạt được bao gồm tốc độ tăng trưởng kinh tế 87,2% so với cùng kỳ năm 2022, cơ cấu GTSX với ngành công nghiệp chiếm 81,91%, dịch vụ chiếm 17,71%, nông nghiệp chiếm 0,38%, thu ngân sách đạt trên 2.285 tỷ đồng, chi ngân sách đạt trên 2.960 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo dưới 0,47%, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia 72,7%, tỷ lệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt 94%, tỷ lệ xử lý nước thải sinh hoạt trên 40%, diện tích cây xanh bình quân đầu ngừng đạt 10,8m²/người, và nhiều chỉ tiêu khác.

Trong năm 2024, thành phố Vĩnh Yên đặt ra nhiều mục tiêu phát triển quan trọng. Cụ thể, thành phố sẽ tiếp tục thúc đẩy sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tăng cường đầu tư công, nâng cao chất lượng dịch vụ công, đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm và nhóm ngành có lợi thế cạnh tranh. Thành phố cũng sẽ tăng cường công tác quản lý đô thị, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và tăng cường quảng bá thương hiệu thành phố.

Năm 2024 là năm bứt phá hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và là năm kỷ niệm 125 năm đô thị Vĩnh Yên, lãnh đạo thành phố mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong công tác tuyên truyền cũng như trong công tác giám sát và phản biện, giúp thành phố nhìn nhận được cả mặt tốt và những mặt chưa làm được.

Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên cũng mong muốn các cơ quan báo chí chú trọng thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng những vấn đề trọng tâm, trọng điểm của thành phố, nhất là các lĩnh vực chỉnh trang đô thị, giải phóng mặt bằng, xử lý các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng... góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).