Vĩnh Phúc: Trường Mầm non Yên Bình nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập cho trẻ 5 tuổi

Địa phương
11:46 AM 14/07/2022

Được sự quan tâm của HĐND, UBND xã Yên Bình, và đặc biệt là sự quan tâm của phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường, Trường Mầm non Yên Bình luôn quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và nhân cách.

Vĩnh Phúc: Trường mầm non Yên Bình. Nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập cho trẻ 5 tuổi. - Ảnh 1.

Giáo viên Trường Mầm non Yên Bình, huyện Vĩnh Tường tích cực trang bị những kỹ năng cần thiết giúp trẻ bình tĩnh và xử lý tình huống một cách an toàn.

Trường Mầm non Yên Bình đã triển khai thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi (PCGDMNTNT) của địa phương theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ về Phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định về Điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

Cụ thể: 100% trẻ trong độ tuổi 5 tuổi được đến trường và được tổ chức ăn bán trú ở trường đảm bảo chất lượng. Nhà trường đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn duy trì và nâng cao chất lượng PCGDMNTNT. Thường xuyên bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lí, xây dựng kế hoạch hoạt động của trường, tổ, lớp phù hợp với đặc điểm của nhà trường, nhóm, lớp. 

Đặc biệt, Nhà trường đã xây dựng kịch bản phù hợp để dạy trẻ khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Xây dựng chương trình bài dạy ưu tiên trẻ 5 tuổi làm quen với toán và chữ cái. Xây dựng mục tiêu, chỉ số phù hợp chủ đề, độ tuổi trẻ đảm bảo kết quả mong đợi theo chương trình GDMN và bối cảnh phòng chống COVID-19. 

Tổ chức chuyên đề "Đổi mới phương pháp dạy học" theo hướng trải nghiệm, nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề "xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm". Chú trọng giáo dục văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc thông qua các trò chơi dân gian, lồng ghép trong các hoạt động hàng ngày, tăng hoạt động trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng sống cho trẻ, phát huy hiệu quả tính tích cực của trẻ, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh.

Trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng số lượng giáo viên, cán bộ quản lý biết ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý. Nâng cao vai trò của cán bộ quản lý các cơ sở GDMN trong việc tổ chức thực hiện chương trình GDMN. Tiếp tục phát huy hiệu quả, trang thiết bị được cấp, nhân rộng việc sử dụng hợp lý các phần mềm hỗ trợ quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. 

Năm học 2021 - 2022, Tr­ường Mầm non Yên Bình đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học đã đề ra. Tham gia hội thi đạt kết quả cao, thực hiện đạt hiệu quả cao các phong trào thi đua. Quy mô tr­­ường lớp tăng nhẹ, chất lượng giáo dục được nâng lên đáp ứng đư­­ợc yêu cầu học tập của con em nhân dân.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời

Các chương trình hạ lãi suất và gói tín dụng dành cho lĩnh vực lâm, thuỷ sản được tăng quy mô lên 30.000 tỷ đồng được đánh giá là cần thiết và kịp thời, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong sản xuất, kinh doanh.