Vĩnh Phúc: Xử phạt hành chính và tạm đình chỉ công ty bao bì xảy ra hỏa hoạn đêm 4/7

Địa phương
08:04 PM 05/07/2024

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính và tạm đình chỉ hoạt động về vi phạm các quy định trong phòng cháy, chữa cháy.

Theo cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc, trước khi xảy ra vụ cháy khu nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 ở TP Phúc Yên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định xử phạt 180 triệu đồng, đình chỉ hoạt động nhà xưởng này vì nhiều lỗi vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy như: Không bố trí người có thẩm quyền, trách nhiệm làm việc với người có thẩm quyền kiểm tra khi đã nhận được thông báo về việc kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định của pháp luật; không xây dựng phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ; trang bị không đầy đủ phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Phúc: Xử phạt hành chính và tạm đình chỉ công ty bao bì xảy ra hỏa hoạn đêm 4/7- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy đêm ngày 4/7.

Với 5 lỗi vi phạm trên, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt hành chính số 868 ngày 21/6/2024 với tổng số tiền là 180 triệu đồng; đồng thời ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà xưởng này.

Theo đó, vụ cháy xảy ra lúc 21h30 đêm 4/7 tại Công ty cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc (địa chỉ 153 đường Trần Phú, phường Trưng Nhị, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), diện tích xưởng khoảng 3.000 m2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động lực lượng, phương tiện của đơn vị gồm: 11 xe chữa cháy, 3 xe xitec; đồng thời huy động 3 xe chữa cháy của các Đội chữa cháy chuyên ngành của Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, Khu công nghiệp Khai Quang, Khu công nghiệp Bá Thiện II; 3 máy xúc của các hộ dân; lực lượng dân phòng với hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ… đến hiện trường triển khai chữa cháy, chống cháy lan.

Đến 1h sáng 5/7, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chữa cháy đã chống cháy lan, bảo vệ được các nhà xưởng lân cận và không để cháy lan sang các hộ dân liền kề. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang thống kê thiệt hại và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.