Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Cung cấp thông tin báo chí về công tác tuyển sinh vào lớp 6 THCS Vĩnh Yên

Địa phương
08:56 PM 02/07/2024

Chiều 2/7, Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức hội nghị làm rõ thông tin dư luận quan tâm về việc chấm bài đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên vào tháng 6/2024.

Hội nghị do ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Vĩnh Yên, bà Đỗ Thị Ngọc Thanh – Trưởng ban Dân vận và ông Hoàng Đình Thuật – Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thanh nêu rõ: Ngày 16/6, Phòng GDĐT thành phố Vĩnh Yên tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025. Buổi kiểm tra đánh giá năng lực có 1.585 thí sinh dự thi tại 2 điểm trường là THCS Vĩnh Yên và Tiểu học Định Trung.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Cung cấp thông tin báo chí về công tác tuyển sinh vào lớp 6 THCS Vĩnh Yên- Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị.

Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả kiểm tra đánh giá, trên các trang mạng xã hội và trong dư luận, một số phụ huynh học sinh có ý kiến trái chiều liên quan đến đáp án câu trắc nghiệm môn Toán chưa chính xác, làm ảnh hưởng tới kết quả thi.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin dư luận, Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo nghiêm túc, quyết liệt đối với Phòng GDĐT thành phố, yêu cầu thành lập hội đồng độc lập để kiểm tra lại, làm rõ các ý kiến mà dư luận quan tâm.

Các hội đồng, tổ công tác đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc và xác định nguyên nhân do lỗi kỹ thuật trong khâu chấm bài kiểm tra dẫn đến kết quả không chính xác. Khi đã có kết quả, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban chuyên môn có liên quan tập trung tham mưu giải quyết, đồng thời báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến chỉ đạo.

Với quan điểm không né tránh, không bao che cho sai phạm, sau khi họp bàn, thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên thống nhất quan điểm: Để xảy ra sai sót trên là lỗi của Phòng GDĐT thành phố, cơ quan trực tiếp tham mưu cho UBND thành phố về công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực GDĐT trên địa bàn.

Từ đó, yêu cầu phải nghiêm túc, cầu thị, sửa sai, mục tiêu cuối cùng là trả lại kết quả chính xác cho học sinh, vì học sinh, vì sự ổn định và giữ niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp GDĐT của thành phố. Sau khi khắc phục xong, thành phố sẽ tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan và xử lý nghiêm theo quy định.

Cũng tại hội nghị, UBND thành phố đã cung cấp một số thông tin chính về kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 6 tháng đầu năm.

Với sự lãnh đạo quyết liệt của Thành ủy và sự chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp của HĐND, UBND thành phố, cùng sự tích cực chủ động của các cấp, các ngành, nhân dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế thành phố 6 tháng đầu năm có bước tăng trưởng khá; nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ đạt được những kết quả tích cực như thành phố đã kết nạp mới 75 đảng viên; tổng giá trị sản xuất trên địa bàn (giá so sánh 2010) đạt khoảng 43.260 tỷ đồng, bằng 48,6% kế hoạch năm 2024, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2023.

Tổng thu ngân sách nhà nước dự kiến đạt hơn 1.292 tỷ đồng, bằng 45% so với dự toán và tăng 22% so với cùng kỳ; giải ngân vốn đầu tư công ước đạt 346 tỷ đồng, đạt 38,1% kế hoạch giao; giải phóng mặt bằng đạt 37,7% kế hoạch. 

Nghĩa Đồng - Thu Hường
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.