VITM Hà Nội 2020: Cung cấp trực tiếp 10.000 tour du lịch kích cầu và 100.000 vé máy bay giá rẻ tới tay người tiêu dùng

Tiêu dùng và Tiếp thị
07:32 PM 18/11/2020

Sáng 18-11, Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển du lịch" đã khai mạc tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Lễ Khai mạc VITM Hà Nội 2020.

Lễ Khai mạc VITM Hà Nội 2020. Ảnh: HNMO

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Năm 2020, nền kinh tế chịu đựng sức ép chưa từng thấy, Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó, đặc biệt là ngành du lịch. Chưa bao giờ du lịch Việt Nam đứng trước khó khăn như thế.

Góp phần biến nguy thành cơ, tìm được cơ hội theo chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, VITM sẽ mang lại những cách làm mới, vượt khó khăn, xây dựng du lịch là mũi nhọn theo Nghị quyết 8, đặc biệt với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển du lịch", đồng thời triển khai Nghị quyết 52. Bằng kinh nghiệm sau 8 năm tổ chức, VITM sẽ là cơ hội động viên, là niềm tin và tinh thần đoàn kết để vượt qua khó khăn của đại dịch.

Tại hội chợ, các doanh nghiệp và các hãng hàng không cung cấp trực tiếp cho khách đến thăm quan trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ và trên 1.000 quà tặng. 

Người dân tìm hiểu thông tin du lịch tại hội chợ.

Người dân tìm hiểu thông tin về các sản phẩm du lịch tại hội chợ. Ảnh: HNMO

Các doanh nghiệp đăng ký tham gia đều sẵn sàng các gói kích cầu hấp dẫn với số lượng vé máy bay và tour giảm giá tương đương năm ngoái. Trong đó, có những gói giảm giá sâu từ 30-40%, nhưng cũng có sản phẩm chủ yếu là nâng cấp về chất lượng dịch vụ. Ban tổ chức dành riêng một khu vực cho các công ty công nghệ giới thiệu các công nghệ hiện đại, cách ứng dụng vào hoạt động quản lý, kinh doanh du lịch.

Các Trung tâm Xúc tiến, doanh nghiệp tham gia VITM còn có nhiều hoạt động khác như: Giới thiệu điểm đến, giới thiệu các sản phẩm du lịch và dịch vụ của các quốc gia, vùng lãnh thổ, doanh nghiệp du lịch.

Với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam", Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020 tập trung vào các hoạt động nhằm đưa các doanh nghiệp, tổ chức tiệm cận với công nghệ 4.0, tìm giải pháp để du lịch Việt Nam bắt kịp xu hướng mới và duy trì đà tăng trưởng trong thời gian tới.

Diễn đàn “Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam” là sự kiện quan trọng nhất của hội chợ. Đây là cơ hội để cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch và doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến trong việc phá triển du lịch gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình quản lý và kinh doanh du lịch.

Dịp này, Ban tổ chức sẽ vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards), thảo luận xây dựng tiêu chí xếp hạng đầu bếp Việt Nam, liên kết các địa phương trong phát triển du lịch, tổ chức giải VITM Marathon (online), trình diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam…

Linh Anh
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.