VMO Holdings - Một thập kỷ chuyển mình

Doanh nghiệp
12:36 PM 14/08/2022

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng mong muốn công ty VMO Holdings tiếp tục bứt phá, chuyển mình đóng góp cho công cuộc chuyển đổi số CĐS quốc gia.

Năm 2012, công ty VMO Holdings, một công ty hoạt động trong lĩnh vực gia công phần mềm (IT outsourcing) được thành lập. Chiều tối 12/8/2022, VMO Holdings tổ chức trang trọng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT về những đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT Việt Nam.

VMO Holdings - Một thập kỷ chuyển mình - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho VMO Holdings

VMO hãy bắt đầu việc mới, không gian phát triển mới, gắn với sứ mệnh quốc gia

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết những thành quả đạt được của VMO trong 10 năm qua rất đáng khâm phục.

VMO được thành lập cách đây 10 năm bởi một người thuộc thế hệ 8x là anh Hoàng Tuấn Hải và một nhóm người trẻ. Họ đã cùng nhau khởi đầu một hành trình dài, nhưng hứa hẹn đầy vinh quang. Vào năm 2022, nhóm nhỏ đã trưởng thành, trở thành một tập thể 1200 người, hiện diện ở 3 quốc gia, phấn đấu đạt doanh thu 500 tỷ đồng một năm.

VMO Holdings - Một thập kỷ chuyển mình - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng: VMO hãy bắt đầu những việc mới, những không gian phát triển mới, gắn với sứ mệnh quốc gia

Nhưng, Thứ trưởng cho biết: "Đất nước kỳ vọng ở các bạn nhiều hơn nhiều! Tự ngàn xưa, người Việt đã luôn khao khát vươn lên. Cha ông chúng ta đã để lại cho chúng ta một đất nước dài hơn 3000 km với 100 triệu dân, trong nhóm 15 nước có đông dân cư nhất thế giới. Cha ông chúng ta đã để lại cho chúng ta một đất nước hoà bình, ổn định. Đất nước đã nuôi dưỡng các bạn khôn lớn, trưởng thành".

Theo Thứ trưởng, 10 năm trôi qua, đến giờ, với 1200 người, VMO Holdings đã trở thành một doanh nghiệp (DN) lớn. "Để lớn hơn, để trường tồn, thì DN phải gắn sứ mệnh của mình với sứ mệnh quốc gia, doanh nhân phải gắn sứ mệnh của mình với sứ mệnh dân tộc".

Đất nước đang thực hiện một công cuộc chuyển đổi lớn, đó là công cuộc CĐS, đặt mục tiêu đưa hoạt động của người dân, của DN, của cơ quan nhà nước lên môi trường số bằng các nền tảng số Việt Nam. Theo đó, Thứ trưởng mong muốn VMO: "Làm thật tốt những gì các bạn đang làm. Nhưng nếu các bạn vẫn làm những gì các bạn đang làm thì các bạn chỉ có những gì các bạn đang có".

Thứ trưởng đề nghị VMO hãy bắt đầu những việc mới, những không gian phát triển mới, gắn với sứ mệnh quốc gia. "VMO hãy suy nghĩ và bắt tay hành động để phát triển các nền tảng số phục vụ nhu cầu của 14.000 cơ sở y tế, 44.000 trường học, gần 1 triệu DN, 5 triệu hộ kinh doanh cá thể, 9 triệu hộ nông dân, 26 triệu hộ gia đình và 100 triệu người dân".

Làm cả những việc lớn và những việc nhỏ

Cũng theo Thứ trưởng, những việc như trên là những việc lớn, nhưng đừng chỉ dừng lại ở điều đó, các bạn hãy làm cả những việc lớn và những việc nhỏ.

Thứ trưởng chia sẻ mỗi năm, VMO hãy nhận lấy ít nhất một việc nhỏ ở xung quanh mình. Đó có thể là việc đỡ đầu cho một em bé không may bị mất cha mẹ khi đại dịch COVID-19 tràn qua. Đó có thể là việc đỡ đầu cho các học sinh ở một trường học ở miền núi có đầy đủ trang thiết bị học tập và kết nối mạng. Đó có thể là việc dành một khoản kinh phí khen thưởng cho đội tuyển học sinh Việt Nam vừa đạt giải cao ở kỳ thi Olympic Toán học hay Tin học quốc tế. Đó có thể là việc đỡ đầu cho các sinh viên ở các trường đại học công nghệ có được học bổng và người mentor phù hợp. Đó có thể là giúp một bản làng có tiềm năng du lịch ở  Việt  Nam thực hiện CĐS toàn diện.

"Nhiều lắm, có nhiều những việc nhỏ như vậy cần các bạn làm. Hãy đăng ký với Bộ TT&TT nếu các bạn muốn tham gia", Thứ trưởng mong muốn.

Trở thành nhân tố trong tiến trình CĐS quốc gia

Thứ trưởng cũng chia sẻ: VMO là một tập thể trẻ. Lãnh đạo một tập thể 1.200 người chưa bao giờ là một điều dễ dàng. VMO hãy luôn ý thức về rủi ro và quản trị rủi ro trong quá trình phát triển của mình.

"Người trẻ nên có kiến thức của người già, còn người già nên có hoài bão của người trẻ. Nhưng dù trẻ hay già, đừng bao giờ để tuổi tác cản trở mình. Các bạn hãy kiên trì theo đuổi sứ mệnh mà ban lãnh đạo đã đặt ra. Đó là "Hiện thực hóa các ý tưởng trong thực tiễn và đem lại giá trị cho cuộc sống". Hãy cùng nhau lan tỏa tinh thần "công nghệ vị nhân sinh", hãy để công nghệ số tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người", Thứ trưởng chia sẻ.

Thứ trưởng cũng mong muốn VMO hãy luôn tự đào tạo, đào tạo lại chính mình. Rồi từ đó, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực công nghệ số Việt Nam cả về số lượng lẫn chất lượng. VMO đã xác lập cho mình một giấc mơ nâng tầm thương hiệu "Trí lực người Việt". Hiện thực hoá giấc mơ này của VMO chính là hiện thực hoá khát vọng phát triển đất nước.

Công nghệ số phát triển theo hàm số nhân. Còn DN lại phát triển theo hàm tuyến tính. Thế nên luôn có các DN bị bỏ lại phía sau của tiến trình phát triển do không theo kịp với xu hướng phát triển. Thứ trưởng chúc cho VMO sẽ gia nhập vào CLB rất ít DN trên thế giới phát triển theo hàm số nhân, hoặc cao hơn nữa là hàm số mũ trong 10 năm tới, trở thành một nhân tố tích cực trong tiến trình CĐS quốc gia.

VMO Holdings - Một thập kỷ chuyển mình - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Khởi đầu cho một hành trình mới

Nhớ lại chặng đường phát triển 10 năm vừa qua của VMO, ông Hoàng Tuấn Hải, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VMO Holdings xúc động cho biết 10 năm là một chặng đường tuy không dài nhưng mang lại nhiều ý nghĩa to lớn cho DN như VMO Holdings.

"VMO kỷ niệm 10 năm, chặng đường với nhiều ý nghĩa to lớn về mặt phát triển, mở rộng quy mô và định vị mình trong giới CNTT", người đứng đầu VMO khẳng định.

VMO Holdings - Một thập kỷ chuyển mình - Ảnh 4.

Ông Hoàng Tuấn Hải: VMO nhận thức rằng tất cả các sản phẩm mà công ty làm ra, được tham gia đều có tác động lớn đến người sử dụng

Cũng theo người đứng đầu VMO, công ty được thành lập vào ngày này cách đây đúng 10 năm, bắt đầu từ những ý tưởng, những con người rất đam mê về công nghệ với những khát vọng rất đơn giản là mang lại những giá trị thiết thực, cho các cá nhân, gia đình, xã hội và đặc biệt là góp phần to lớn phát triển ngành CNTT Việt Nam.

Ông Hoàng Tuấn Hải cũng chia sẻ: "10 năm là quãng đường VMO gặp rất nhiều khó khăn, nhiều quyết định, nhiều việc mà tất cả đội ngũ VMO lãnh đạo đã trải qua. Nhưng thực sự trong lòng đó là những bài học quý báu, giúp cho VMO ngày càng trở nên vững chắc, phát triển mạnh mẽ, được rèn luyện và cảm thấy được lớn lên hàng ngày như bây giờ. Đặc biệt trong những năm gần đây, đại dịch COVID-19 đã và đang diễn ra phức tạp, VMO nhìn thấy được việc ứng dụng CNTT đem lại những giá trị thực sự cho xã hội ngày càng trở nên cấp bách hơn".

Ông Hải cho rằng đó là cơ hội, cho các công ty trẻ như VMO nhìn thấy và phải phấn đấu và biến những sản phẩm CNTT đưa vào cuộc sống một cách thiết thực nhất. VMO vinh dự tham gia vào những sản phẩm của khách hàng ngay từ những giai đoạn đầu tiên, không chỉ đơn thuần là những giai đoạn coding như trước đây.

"VMO nhận thức rằng tất cả các sản phẩm mà công ty làm ra, được tham gia đều có tác động lớn đến người sử dụng. Chính vì vậy, ngoài việc phải tuân thủ các quy trình rất khắc nghiệt trong quá trình sản xuất phần mềm. VMO luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng của người dùng để nâng cao trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất".

Cuối cùng ông Hải nhấn mạnh: "10 năm qua, VMO coi đây chỉ là giai đoạn khởi động cho một hành trình mới, với rất nhiều mục tiêu mà VMO đã đặt ra và VMO có niềm tin vào những mục tiêu đặt ra và có hơn 1000 người ngày đêm làm việc hăng say, tổ chức, cống hiến cho công ty. Đó là những người cộng sự tạo nên thương hiệu của VMO trong hôm nay và tương lai"./.

Hoàng Linh
Ý kiến của bạn
Bình luận
M&A và IPO (Từ 26/9 - 30/9): TTCK điều chỉnh là cơ hội tích lũy cổ phiếu giá tốt M&A và IPO (Từ 26/9 - 30/9): TTCK điều chỉnh là cơ hội tích lũy cổ phiếu giá tốt

Đóng cửa giao dịch ngày 30/9/2022, VN-Index tăng 6,04 điểm (0,54%) lên 1.132,11 điểm, HNX-Index tăng 0,84 điểm (0,34%) đạt 250,25 điểm, UPCoM-Index giảm 0,25 điểm (0,3%) xuống 84,96 điểm. Toàn sàn có 44 mã tăng trần, 303 mã tăng giá, 721 mã đứng giá, 484 mã giảm giá và 59 mã giảm sàn.