VN-Index kháng cự vùng 1.370 – 1.380 điểm, cơ hội bắt đáy PGT đã tới?

Đầu tư và Tiếp thị
07:55 AM 11/10/2021

Thị trường đang dần tiến tới vùng kháng cự mạnh, nhiều Công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ khó bứt phá mạnh trong thời gian tới và có thể gặp thách thức lớn tại vùng 1.370 – 1.380 điểm. Nhiều nhà đầu tư thắc mắc phải chăng đây là cơ hội tốt để bắt đáy PGT – 1 mã cp ngành M&A đầy tiềm năng?

photo-1633870027810

Đã 1 tuần kể từ ngày TPHCM chính thức dỡ bỏ giãn cách, chính quyền thành phố cũng đã có những hành động thiết thực từng bước giúp xác lập 1 trạng thái bình thường mới. Người dân phấn khởi khi nghe tin số lượng giường bệnh dã chiến ngày 1 trống F0, bệnh nhân liên tục xuất viện 4 con số mỗi ngày, F0 ghi nhận mới giảm sâu.

Ngoài ra, có hàng trăm khu cách ly, điều trị F0 đã xóa bỏ, các dịch vụ kinh doanh như buôn bán phục vụ tại chỗ hay du lịch quốc tế sắp được mở cửa trở lại. Học sinh sinh viên cũng sắp được trở lại trường trên phạm vi cả nước. Các nhà đầu tư có niềm tin mãnh liệt vào 1 nền kinh tế sắp hồi sinh trở lại.

Theo quan sát, thị trường đang dần tiệm cận vùng kháng cự mạnh và mùa công bố KQKD quý 3 sắp đến, nhiều Công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ có thể gặp thách thức lớn tại vùng 1.370 – 1.380 điểm. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi đây có phải cơ hội để đầu tư vào PGT - cổ phiếu tiềm năng thuộc ngành M&A (Mua bán & Sáp nhập)?

Thêm vào đó, tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư được thể hiện qua sự hình thành của 1 cây nến Doji chứng tỏ thị trường bước vào giai đoạn khá khó đoán trong giai đoạn ngắn hạn. Áp lực nguồn cung quanh vùng 1.370 – 1.380 là khá lớn nên cần thêm một vài nhịp tích lũy để tạo đà vượt qua vùng cản trên là hoàn toàn có thể hiểu được, đó là lí do các nhà đầu tư quan tâm đến mã PGT nên lấy vị thế ngay từ lúc này để tránh bỏ lỡ cơ hội khi các rào cản được phá bỏ.

Với tình hình vĩ mô kỳ vọng phục hồi trong Quý 4 và mặt bằng lạm phát vẫn ở mức thấp, các chuyên gia cho rằng VN-Index có thể sẽ vượt mốc 1.380 điểm trong tháng 10. Dòng tiền sẽ tiếp tục tìm đến những cổ phiếu có kỳ vọng lợi nhuận nửa cuối năm tích cực như nhóm bất động sản, khu công nghiệp, cảng biển/logistics hoặc M&A (Mua bán và Sáp nhập) – nhóm ngành có tiềm năng đặc biệt sau giãn cách và cũng là ngành mũi nhọn của PGT Holdings. Đây là những cơ hội đầu tư có thể tích lũy giai đoạn hiện tại.

Việc thanh khoản tăng so với 2 phiên trước và đạt mức trung bình 50 phiên, thể hiện động thái tranh chấp tại vùng cản của thị trường. Xét về VN30-Index thì diễn biến kém hơn, cả về mức tăng điểm và thanh khoản. Điều này cho thấy thị trường đang phân hóa và dòng tiền đang tìm kiếm cơ hội tại các nhóm cổ phiếu đơn lẻ như PGT.

Trong tình hình như hiện nay, khuyến nghị nhà đầu tư cần quan sát thị trường và cân nhắc rủi ro ngắn hạn, tạm thời nên hạ tỷ trọng tại các cổ phiếu đang gây sức ép cho danh mục. Đối với các cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền, có thể nắm giữ và theo dõi hoặc lựa chọn giá tốt để chốt lời như mã PGT chẳng hạn.

Những khoản lãi "khủng" của quý 3/2021 đã bắt đầu dần được hé lộ trong thời gian qua, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng lên tới hai – ba chữ số trên mức nền không hề thấp của cùng kỳ năm 2020. Báo hiệu 1 mùa dậy sóng sắp tới trên thị trường chứng khoán.

Hiện tại bên mua đang khá rụt rè khi VnIndex tiến sát vùng giá mới 1.370 điểm. Trong những ngày qua, đà tăng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán đã liên tục đẩy nhiều cổ phiếu lên mức giá mới và VnIndex cũng vượt qua được nhiều vùng điểm quan trọng. Đây là 1 dấu hiệu khá tốt cho thấy các nhà đầu tư vẫn có nhiều niềm tin vào thị trường.

Hiện tại, nhà đầu tư đang chờ đợi thêm yếu tố dòng tiền. Những ngày gần đây, thị trường chứng khoán tăng điểm tốt nhưng dòng tiền đang hụt hơi. Sự lưỡng lự này cũng là hợp lý khi trong quá khứ, đa phần những nhịp tăng giá mạnh đều đi kèm với dòng tiền mạnh. Tuy nhiên, trong khoảng 1 năm trở lại đây, 2 yếu tố giá và tiền dường như đang không phải lúc nào cũng đi cùng nhịp. Cũng chính bởi yếu tố lệch nhịp này nên khá nhiều nhà đầu tư đã ngồi chờ tín hiệu dòng tiền và bỏ qua khá nhiều nhịp tăng mạnh của cổ phiếu. Đó là lí do các nhà đầu tư nên tham khảo ngay mã cp PGT để không bỏ lỡ các nhịp bật tiềm năng trong tương lai.

Thông tin doanh nghiệp:

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật Bản đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar - Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, nền kinh tế thế giới đang gánh chịu những tác động lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2019, tuy nhiên, Công ty đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh. Trước tiên, PGT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực M&A. Với BMF, PGT đang lên kế hoạch trong tương lai sẽ thực hiện cho vay tài chính như cho vay bằng điện thoại thông minh, để có thể mở rộng phạm vi cho vay trên toàn thành phố Yangon khi Myanmar bình thường hóa trở lại. Việc này có thể mở rộng đáng kể mục tiêu và giúp việc liên kết các dịch vụ với doanh nghiệp phi tài chính trở nên dễ dàng.

Đối với hoạt động trong nước, Công ty con Vĩnh Đại Phát hiện đang thu mua hoạt động kinh doanh di động và công nghệ và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, Vĩnh Đại Phát sẽ hoàn tất thu mua công ty Mỹ phẩm - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do để sẵn sang hiện đại hóa và hợp tác phát triển với các ông lớn trên thế giới, Việt Nam đang cho thấy sự hấp dẫn không giới hạn của quốc gia về đầu tư và mở rộng kinh doanh, qua đó việc đầu tư vào công ty M&A là PGT Holdings là rất cần thiết và có tiềm năng lớn trong tương lai.

PV
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.