VNR: Đề nghị tiêm vaccine COVID-19 cho 280 cán bộ, công nhân viên

Doanh nghiệp - Doanh nhân
05:19 PM 19/05/2021

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã có văn bản đề nghị sớm cung cấp vaccine COVID-19 cho cán bộ công nhân viên đường sắt.

Cụ thể, VNR đề nghị được cấp 6.598 liều vaccine COVID-19, chia làm 3 đợt. Đợt đầu ưu tiên khẩn 280 liều cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch như: Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Tổng Công ty, Trung tâm Y tế đường sắt và điều độ chạy tàu. 

 VNR: Đề nghị tiêm vaccine COVID-19 cho 280 cán bộ, công nhân viên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đặc biệt, lực lượng điều độ chạy tàu có số lượng lớn và rất quan trọng đối với điều hành chạy tàu của đường sắt Việt Nam. Lực lượng này đóng tại 3 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh làm việc 24/24 giờ và theo khu vực. Chỉ cần một nhân viên điều độ bị nhiễm COVID-19, hay bị cách ly, cả trung tâm điều độ khu vực bị ảnh hưởng, dẫn đến hoạt động chạy tàu từng khu vực cũng như toàn mạng lưới có thể bị đình trệ.

Đợt tiếp theo là lực lượng trực tiếp phục vụ chạy tàu như nhân viên công tác trên tàu, lái tàu và phụ lái tàu, nhân viên khách vận tải các ga, tổng cộng khoảng 4.000 liều. Đợt còn lại là dành cho các nhân viên khác làm việc trực tiếp tại các ga.

Ngoài ra, VNR kiến nghị hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết để giúp đường sắt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: Máy phun hóa chất phòng dịch, hóa chất khử khuẩn Cloramin B, quần áo phòng dịch dùng 1 lần sử dụng khi ra vào nơi có dịch làm nhiệm vụ…

Tuy đến thời điểm hiện tại trong địa bàn các đơn vị thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chưa có dấu hiệu bất thường liên quan đến việc bùng phát dịch bệnh, song địa bàn hoạt động của Tổng Công ty trải dài khắp Bắc Trung Nam qua 34 tỉnh thành đan xen phức tạp với các hoạt động, sinh hoạt của dân cư xung quanh và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đến từ nhiều địa phương nên luôn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác tổ chức chạy tàu hoặc có nguy cơ làm dịch bệnh lây lan ra cộng đồng rất nhanh.

Được biết, do dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên cả nước đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động vận tải đường sắt, sơ bộ từ đầu tháng 5/2021 đến nay, VNR đã phải thực hiện bãi bỏ 1 đôi tàu khách Thống Nhất chạy thường ngày và 21 mác tàu khách khu đoạn chạy thường ngày và chạy cách nhật theo kế hoạch. Bên cạnh đó, riêng đối với vận tải hành khách, tính từ ngày 29/4 đến 12/5/2021 (chỉ trong hơn 10 ngày), hành khách đi tàu đã trả tổng cộng 18.341 vé, tương ứng với 5,854 tỷ đồng và dự kiến sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

Huyền Thương (T/h)
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).