VnTPA tăng cường đẩy mạnh kết nối với các hiệp hội nhà đầu tư quốc tế

Địa phương
02:40 PM 28/02/2024

Ngày 27/2, tại TP.HCM, lãnh đạo Hội Bất Động Sản (BĐS) Du Lịch Việt Nam (VnTPA) đã đón tiếp gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp, quỹ đầu tư đại diện Hiệp hội BĐS gốc Á (AREAA Global) đến từ Mỹ, Canada, EU, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Asean, Ấn Độ, Trung Đông, Mexico ...

Đây là một hiệp hội những doanh nghiệp gốc Á lớn nhất thế giới, không chỉ có ảnh hưởng lớn tại Mỹ, Canada mà cả ở châu Âu, Nam Mỹ, châu Á… Lần đầu tiên các doanh nghiệp AREAA Global tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại TP.HCM với sự hỗ trợ từ VnTPA. Một trong những mục đích chính của sự kiện này là nhằm kết nối các thành viên AREAA với VnTPA, tìm hiểu về Việt Nam và các cơ hội đầu tư, kinh doanh với Việt Nam.

Tham dự sự kiện còn có Chủ tịch và các nhà đầu tư của Hiệp hội BĐS Trung Quốc (China Real Estate Association - CREA), Hiệp hội Mexico, …

VnTPA tăng cường đẩy mạnh kết nối với các hiệp hội nhà đầu tư quốc tế- Ảnh 1.

Ông Thân Thanh Vũ - Chủ tịch VnTPA và ông Allen Chiang - Chủ tịch AREAA Global với bản thoả thuận hợp tác được ký kết

Tại sự kiện, ông Thân Thanh Vũ, Chủ tịch VnTPA, đã giới thiệu về triển vọng kinh tế Việt Nam hiện nay và các cơ hội đầu tư tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có nhiều chuyển biến phức tạp, tuy nhiên thu hút đầu tư trực tiếp của Việt Nam trong năm 2023 đạt 36,6 tỷ USD vốn đăng ký và 23,2 tỷ USD vốn thực hiện, vượt xa con số 27,7 tỷ vốn đăng ký và 22,4 tỷ vốn thực hiện trong năm 2022.

VnTPA tăng cường đẩy mạnh kết nối với các hiệp hội nhà đầu tư quốc tế- Ảnh 2.

Ông Thân Thanh Vũ - Chủ tịch VnTPA phát biểu tại hội nghị về tình hình kinh tế và triển vọng đầu tư vào Việt Nam.

Các nhà đầu tư quốc tế nhận thấy Việt Nam là một điểm sáng toàn cầu và đặt niềm tin rất mạnh vào triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của Việt Nam trong những năm qua dù vướng đại dịch COVID-19, chiến tranh Nga - Ukraine, các bất ổn địa chính trị ở nhiều nơi, vẫn vượt xa mức trung bình của thế giới... 

Dự báo 2024 sẽ là một năm bùng nổ tăng trưởng du lịch Việt Nam vì sự ổn định, an toàn và bởi các chính sách quyết liệt của Chính phủ trong việc xúc tiến, cải thiện thủ tục và nới lỏng visa cho các du khách từ các nguồn khách lớn như Bắc Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ… Các nhà đầu tư gốc Á rất hào hứng với báo cáo của ông Thân Thanh Vũ. Họ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ là con rồng hùng mạnh của thế giới không chỉ trong năm 2024 mà các năm tiếp theo. Đây cũng là lý do chính mà họ chọn sang Việt Nam lần này và sẽ tiếp tục quay lại. Họ quan tâm đến các lĩnh vực sau:

Ngay tại sự kiện, VnTPA đã ký thoả thuận hợp tác lâu dài với AREAA Global - tổ chức hoạt động toàn cầu có trụ sở tại Mỹ, với nội dung hợp tác: Hỗ trợ xúc tiến cho nhau; Hỗ trợ kết nối cho lợi ích của hội viên của nhau; Hỗ trợ đầu tư.

Đại diện VnTPA cho biết, thỏa thuận hợp tác và nguồn lực với AREAA Global, VnTPA sẽ có thể thực hiện được nhiều dự án, chương trình lớn để giúp ích hữu hiệu hơn cho các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam và các địa phương vượt qua các thách thức hiện nay, thu hút nguồn lực quôc tế và phát triển ra toàn cầu. Sự liên kết này cũng là nền tảng để VnTPA hỗ trợ xúc tiến đầu tư vào 63 tỉnh thành và vào các dự án của hội viên VnTPA.

VnTPA tăng cường đẩy mạnh kết nối với các hiệp hội nhà đầu tư quốc tế- Ảnh 3.

Ông Thân Thanh Vũ chụp hình cùng ông Allen Chiang - Chủ tịch AREAA Global, thứ 5 từ trái sang, bà Carmen Chong - CEO AREAA Global đứng giữa và lãnh đạo Hiệp hội các nước Trung Quốc, Mexico,...

Song song với việc giúp các tỉnh thành Việt Nam đăng tải xúc tiến dự án, VnTPA đẩy mạnh việc kết nối với các hiệp hội các nhà đầu tư quốc tế để liên kết mời qua Việt Nam tìm hiểu, cảm nhận, lan tỏa và phối hợp cùng triển khai các sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế thực chất. Mọi giao dịch kinh tế hay đầu tư đều bắt đầu từ thông tin, sự hiểu biết nhau và niềm tin tưởng - đây chính là mục đích của hoạt động xúc tiến, kết nối của VnTPA. 

Ông Thân Thanh Vũ, cho biết: "Chúng tôi tin tưởng rằng với sự cộng hưởng các hoạt động này, năm 2024 sẽ là một năm rất sôi động nhiều tài lộc cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp bất động sản nói riêng. Chúng tôi rất mong các báo đài cùng lan tỏa những tín hiệu tích cực từ sự kiện này để làm động lực tăng trưởng đầu năm mới Giáp Thìn 2024 cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng".

NK
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.