Vốn đổ vào thị trường tiền kỹ thuật số quý I/2021 đạt 4,5 tỷ USD

Đầu tư và Tiếp thị
12:17 PM 08/04/2021

Theo số liệu từ Công ty quản lý tiền tệ kỹ thuật số Coinshares, dòng tiền vào các quỹ và sản phẩm liên quan tới tiền kỹ thuật số đã đạt mức kỷ lục 4,5 tỷ USD trong quý I/2021.

Cụ thể, Coinshares cho hay dòng vốn đổ vào thị trường tiền kỹ thuật số trong quý đầu tiên đã tăng 11% so với ba tháng cuối năm 2020 và đạt 3,9 tỷ USD. Trong đó, bitcoin nhận được dòng tiền lớn nhất với 3,5 tỷ USD, tiếp theo là ethereum với khoảng 765 triệu đô la. Điều này cho thấy sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng trong lĩnh vực này.

Vốn đổ vào thị trường tiền kỹ thuật số quý I/2021 đạt 4,5 tỷ USD  - Ảnh 1.

Vốn đổ vào thị trường tiền kỹ thuật số đạt mức kỷ lục 4,5 tỷ USD

Tuy các khoản đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số đã chậm lại so với quý IV/2020 – giai đoạn ghi nhận mức tăng trưởng lên tới 240% nhưng đây không phải dấu hiệu của xu hướng giảm tốc. Công ty Coinshares viện dẫn rằng tốc độ tăng trưởng có xu hướng rất khác nhau giữa các quý. 

Tính tới ngày 5/4, giá trị vốn hóa thị trường của tiền kỹ thuật số đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.000 tỷ USD. Trong đó, giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin là hơn 1.000 tỷ USD và đồng tiền kỹ thuật số này đã duy trì ngưỡng đó trong cả tuần qua. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường đạt mức cao kỷ lục 61.781,83 USD đổi 1 bitcoin vào giữa tháng Ba. Song kể từ đó, bitcoin vẫn giao dịch trong phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư củng cố lợi nhuận. 

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết rất nhiều động lực đang dần mạnh lên trên thị trường. Nhà đầu tư đang chú ý dõi theo để xem các đồng tiền khác, ngoài bitcoin, sẽ đi đến đâu. Thống kê từ CoinShares cũng cho thấy khối tài sản thuộc lĩnh vực tiền kỹ thuật số đang được quản lý cũng tăng lên mức cao kỷ lục là 59 tỷ USD. Năm ngoái, con số này này là 37,6 tỷ USD. Grayscale vẫn là nhà quản lý tiền kỹ thuật số lớn nhất với khối tài sản trị giá 46,1 tỷ USD. CoinShares, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới và lớn nhất châu Âu, đang giám sát khối tài sản khoảng 5,1 tỷ USD.

Huyền My (TH)
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.