Vốn hóa của Apple lần đầu tiên vượt quá 2.000 tỷ USD

Đầu tư và Tiếp thị
09:52 AM 20/08/2020

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (19/8), vốn hóa của Apple lần đầu tiên vượt quá 2 nghìn tỷ USD. Theo Reuters, trước đây chưa từng có công ty Mỹ nào được đánh giá cao như vậy.

Cổ phiếu Apple vẫn tăng cao trong bối cảnh Covid-19. Ảnh: Belth

Cổ phiếu Apple vẫn tăng cao trong bối cảnh Covid-19. Ảnh: Belth

Theo RBC, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn gấp đôi kể từ ngày 23/3 sau khi bị giảm mạnh xuống còn 212,6 USD.

Giá cổ phiếu của Apple tăng 1,4% lên 468,63 USD/cổ phiếu. Các nhà đầu tư đánh giá cao việc người dùng Apple tiếp tục mua các sản phẩm của Apple ngay cả trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và việc đóng cửa bán lẻ. Đồng thời, doanh thu của Apple trong tháng 6 đã tăng về tất cả các ngành hàng và trên tất cả các khu vực địa lý.

Tài sản của CEO Apple, Tim Cook ước tính hơn 1 tỷ USD, nhờ sự tăng trưởng giá trị cổ phiếu của công ty. Đồng thời, các chuyên gia của Bloomberg cho rằng tài sản của Cook có thể thấp hơn 1 tỷ USD, do người đứng đầu Apple tham gia quyên góp ẩn danh với số tiền lớn.

Hiện tại, vốn hóa của các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ (Apple, Amazon, Microsoft, Alphabet) vượt quá 6.000 tỷ USD.

Thủy Phạm
Từ khóa: cổ phiếu Apple
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng

Sáng 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng.