Vụ cháy tại chung cư cũ ở trung tâm Sài Gòn: 1 trong 6 người bị thương đã tử vong

Xã hội
11:29 AM 04/05/2021
Hiện công an đã mời một số người liên quan để điều tra về vụ cháy khiến 1 người tử vong và 5 người bị thương.

Ngày 4/5, Công an quận 1, TP.HCM đang điều tra nguyên nhân vụ cháy chung cư cũ trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão vào ngày 1/5.

Vụ cháy tại chung cư cũ ở trung tâm Sài Gòn: 1 trong 6 người bị thương đã tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy chung cư cũ trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão vào ngày 1/5

Ông Cao Hồng Việt - Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão cho biết, vụ cháy đã gây thiệt hại về người khi khiến 1 người tử vong, 5 người khác bị thương. Hiện cơ quan điều tra đã mời một số người liên quan đến trụ sở để làm việc, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo ông Việt, công trình nơi xảy ra vụ cháy là công trình phục hồi nguyên trạng, vì thế, chủ cơ sở không cần phải xin cấp phép thi công.

Vụ cháy tại chung cư cũ ở trung tâm Sài Gòn: 1 trong 6 người bị thương đã tử vong - Ảnh 2.
Vụ cháy tại chung cư cũ ở trung tâm Sài Gòn: 1 trong 6 người bị thương đã tử vong - Ảnh 3.

"Trước đó ngày 13/4, UBND phường có xuống kiểm tra thì chủ đầu tư và đơn vị thi công không cung cấp được hạng mục kiểm tra, sửa chữa hay pháp lý chủ sở hữu. Vì vậy nên phường đã lập biên bản yêu cầu tạm dừng thi công", ông Việt cho hay.

Đến ngày 1/5, nhóm thi công công trình trên đã lén lút đến sửa chữa thì xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng khiến 1 người chết và 5 người bị thương.

Trước đó, lúc 10h ngày 1/5, sau khi được tin báo cháy cháy tại số 48 - 50 - 52 - 54 đường Trần Hưng Đạo nên Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 1 cùng Đội PCCC và CNCH khu vực 1 - Phòng PC07 điều 9 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa, cứu nạn.

Đến khoảng 10h30, đám cháy được khống chế. Vụ cháy đã khiến 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu, nhưng 1 trong 6 người đã tử vong, nhiều tài sản bị cháy.

Tứ Quý
Ý kiến của bạn
Bình luận