Vụ cò đất dựng rạp chốt cọc đất nền như chạy marathon tại Bình Phước: Doanh nghiệp bị phạt 100 triệu đồng

Sự kiện
03:34 PM 04/03/2022

Lãnh đạo huyện Lộc Ninh cho biết, tại xã Lộc Khánh chưa có bất kỳ dự án khu dân cư nào được cấp phép mở bán. Do đó, việc nhóm người của công ty bất động sản giới thiệu đây là "Dự án Lộc Khánh" để bán đất cho người dân là chưa đúng với thực tế.

Ngày 4/3, UBND huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương (địa chỉ tại TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương). UBND huyện cho biết ông Vũ Văn Khương - chủ tịch công ty kiêm giám đốc đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính “Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản”. Hành vi trên được quy định tại điểm d, Điều 59, Nghị định số 16 của Chính phủ ngày 28-1-2022 quy định xử phạt hành chính về xây dựng.

Số tiền xử phạt hành chính là 100 triệu đồng.

Clip nhân viên bất động sản hớt hải chạy khắp bãi đất trống để chốt đơn tại Bình Phước

Trước đó, ngày 21/2, trên mạng xã hội truyền tay nhau video ghi lại cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty bất động sản dựng rạp bán đất với sự tham gia của hàng trăm người, liên tục chạy như cuộc đua marathon, chốt cọc các nền đất trong không khí rất khẩn trương. Nhiều nhân viên mặc quần áo vest, cầm cặp da và sổ đỏ chạy đi chạy lại liên tục, thông báo khách chốt cọc với một MC đứng giữa bãi đất trống.

Chỉ trong ít phút, nhân viên công ty bất động sản liên tục hô chốt đơn “các lô đất 15, 16, 18, 19, 26, 27... có khách đặt cọc”. Sức mua nóng đến nỗi có người phải nhắc khéo "coi chừng mấy anh cọc trùng".

Sau đó, lãnh đạo huyện Lộc Ninh cho Tiền phong biết, tại xã Lộc Khánh chưa có bất kỳ dự án khu dân cư nào được cấp phép mở bán. Do đó, việc nhóm người của công ty bất động sản giới thiệu đây là "Dự án Lộc Khánh" để bán đất cho người dân là chưa đúng với thực tế.

Còn đại diện lãnh đạo xã Lộc Khánh cho rằng, việc công ty bất động sản đưa thông tin không đúng sự thật, dùng chiêu trò dụ dỗ người dân dễ dẫn tới làm xáo trộn lĩnh vực bất động sản.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp

Biến động giá năng lượng và nguyên vật liệu đầu vào là khó khăn hàng đầu mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, đó là nhận định của của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) trong một báo cáo công bố mới đây.