Vụ đánh người tập thể tại Văn Quán, Hà Đông (Hà Nội), có hay không việc bỏ lọt tội phạm - Câu trả lời còn bỏ ngỏ

Cùng bạn đọc
11:31 PM 18/01/2021

Trước thông tin phản ánh của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị liên quan đến vụ đánh người tập thể, cướp tài sản - có hay không việc bỏ lọt tội phạm tại phường Văn Quán, quận Hà Đông (Hà Nội), sau hơn 3 tháng tiếp cận vụ việc của PV Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị, Công an quận Hà Đông đã có văn bản phản hồi vụ việc trên.

Cụ thể, ngày 16/12/2020, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị nhận được văn bản số 3769/CSĐT-HS, ngày 10 tháng 12 năm 2020, do Thượng tá Nguyễn Minh Khang, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông ký về việc phản hồi thông tin của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị. Theo văn bản này cho biết, ngày 25 tháng 7 năm 2019, cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thụ lý tin báo tố giác tội phạm của chị Phạm Ngọc Diệp (SN: 1994, HKTT: Tổ 1, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) về việc ngày 22/7/2918 chị Diệp bị Trần Thị Hương Giang trú tại Quỳnh Mai, Hai Chị Trưng, Hà Nội có hành vi cướp chiếc điện thoại Galaxy Note 5 và bị bà Phạm Thị Nga trú tại tổ 5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội đánh gây thương tích.

Vụ đánh người tập thể tại Văn Quán, Hà Đông (Hà Nội), có hay không việc bỏ lọt tội phạm - Câu trả lời còn bỏ ngỏ  - Ảnh 1.

PV Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị làm việc với Công an phường Văn Quán ngày 5/10/2020

PV Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị làm việc với Công an quận Hà Đông ngày 5/10/2020. Quá trình giải quyết đơn báo của chị Diệp, Công an phường Văn Quán đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Phạm Thị Nga về hành vi đánh nhau. Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với việc chị Diệp tố chị Giang có hành vi cướp tài sản. Việc ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đã được Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông thông báo trả lời là có căn cứ, đúng quy định pháp luật. Sau khi giải quyết vụ việc cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã thông báo cho những người có liên quan biết theo đúng quy định.

Sau văn bản phản hồi của cơ quan Công an quận Hà Đông, bạn đọc vẫn chưa có câu trả lời rõ có hay không việc bỏ lọt tội phạm? Bởi theo văn bản Công an phường Văn Quán chỉ ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Phạm Thị Nga về hành vi đánh nhau, nhưng hàng chục đối tượng liên quan đến vụ việc lại vô can, không bị xử lý. 

Vụ đánh người tập thể tại Văn Quán, Hà Đông (Hà Nội), có hay không việc bỏ lọt tội phạm - Câu trả lời còn bỏ ngỏ - Ảnh 2.

Công văn phản hồi Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị của Công an quận Hà Đông

Phản ánh với PV, ông Phạm Văn Việt (bố chị Phạm Ngọc Diệp) cho biết: "Cách đây hơn 2 năm (ngày 22/7/2018) tại chính căn nhà của tôi, tôi đã chứng kiến các đối tượng do ông Trần Mạnh Hùng, chị Phạm Thị Nga cầm đầu hành hung, xúc phạm con gái tôi. Đến giờ mỗi khi nhớ lại sự việc, cháu vẫn còn hoảng loạn, lo sợ". 

Theo chị Phạm Ngọc Diệp, không chỉ dừng lại ở hành vi xúc phạm, đánh đập và xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp, những ngày sau đó, trên đường đi làm, chị Diệp luôn bị một nhóm người có xăm trổ trên đường đi làm tạt đầu xe dằn mặt, làm chị Diệp hoảng loạn tinh thần. Tiếp đó, chị Diệp phải xin nghỉ dạy học ở trường để đi khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Căn cứ vào các quy định hiện hành của pháp luật hiện hành, xét thấy việc xử lý của Công an phường Văn Quán có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nên chị Diệp đã gửi đơn đến các cơ quan bảo vệ pháp luật và cơ quan báo chí để vào cuộc xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình chị. 

Trước đó, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã thông tin về việc chị Phạm Ngọc Diệp trú tại phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, hiện là giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tố cáo ông Trần Mạnh Hùng và bà Phạm Thị Nga đều trú tại tầng 2, số nhà 12, nhà A8, tập thể Thủy Lợi, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội và đồng bọn có hành vi đánh người tập thể, cướp tài sản và xâm phạm bất hợp pháp về chỗ ở.

Theo đơn và lời trình của chị Phạm Ngọc Diệp, xuất phát từ việc tranh chấp đất đai trong gia đình, ngày 22/7/2018, ông Trần Mạnh Hùng và bà Phạm Thị Nga thuê một nhóm người đến nhà chị Diệp tại địa chỉ nhà số 05, ngõ 146 ngách 14 hẻm 6, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội để đánh chị Diệp, dùng lời lẽ nhục mạ, cướp điện thoại và buộc gia đình chị Diệp phải đưa sổ đỏ cho chúng. Ngoài ra, trong lúc đang dùng điện thoại quay lại vụ việc, chị Diệp đã bị Trần Hương Giang (con bà Nga) đã cướp điện thoại di động Samsung Galaxy Note 5 có mạ vàng 18k.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022

Để tạo đà tăng trưởng cho TP sau thời gian đóng băng vì đại dịch COVID-19, chiều 25/06, tại TP. Đà Nẵng, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 với sự tham gia trực tiếp của gần 600 đại biểu và hơn 300 đại biểu tham gia trực tuyến.