Vụ Phó trưởng công an huyện và Trưởng phòng Văn hóa ở Phú Thọ đuối nước: Đập sâu khoảng 5-8 mét

Sự kiện
04:22 PM 22/07/2021

Chính quyền xã cho biết, đập Chắt được một hợp tác xã chăn nuôi thủy sản, mực nước rất sâu, chiếc bè trên đập này không kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Ngày 22/7, ông Ngô Kim Quảng, Chủ tịch UBND xã Phú Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ cho biết cho biết, vào buổi tối 21/7, chiếc thuyền chở ông Hoàng Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Khê, bà Nguyễn Thị Tâm, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện này cùng nhiều người khác ra đập Chắt bất ngờ bị lật. 

  • Bắc Giang: Mắc kẹt trong ô tô, chị ngất lịm, em gái 22 tháng tuổi ngưng thở

Hậu quả khiến ông Tuấn và bà Tâm bị đuối nước tử vong.

Theo ông Quảng, hiện cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Về câu hỏi tối 21/7, đoàn người này bơi thuyền ở đập Chắt để làm gì, có phải đang thi hành công vụ hay không thì ông Quảng cho biết ông chưa nắm bắt được thông tin để trả lời.

"Ở đập này có nuôi cá lồng. Còn thông tin cụ thể về việc đoàn người bơi thuyền ra đập Chắt để làm gì sẽ cung cấp sau", ông Quảng nói.

Sơ lược về đập Chắt, ông Quảng thông tin thêm, đập này có độ sâu tùy vị trí từ 5 - 8 mét. Những năm gần đây, đập được một Hợp tác xã nhận thầu để chăn nuôi thủy sản.

Vụ Phó trưởng công an huyện và Trưởng phòng Văn hóa ở Phú Thọ đuối nước: Đập sâu khoảng 5-8 mét - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ tỉnh Phú Thọ có mặt tìm kiếm, trục vớt các nạn nhân ngay trong đêm khi tiếp nhận tin báo. Ảnh: Phú Thọ 24h.

Khi hỏi thêm về việc, chiếc bè giữa đập có kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống? Ông Quảng khẳng định không có hoạt đồng kinh doanh nào, chiếc bè chỉ phục vụ việc canh tác, nuôi cá.

  • Thái Nguyên chỉ đạo xử lý vụ đơn vị thi công cho máy xúc 'san phẳng' các ngôi mộ khi cải tạo nghĩa trang liệt sĩ

Còn lãnh đạo huyện Cẩm Khê cho biết, ngay sau khi vụ lật thuyền xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Khê đã huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm, đến 23h50 cùng ngày đã tìm được thi thể của hai đồng chí cán bộ.

Sau khi làm những thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật, thi thể của hai nạn nhân đã được đưa về gia đình vào rạng sáng ngày 22/7 để tổ chức tang lễ.

Chiều cùng ngày trao đổi với PV, Đại tá Lưu Đức Tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này vẫn đang điều tra xác minh, chưa có kết quả vụ việc. Trước một số thông tin phải ánh trái chiều của dư luận, ông Tỉnh nói Công an tỉnh này sẽ có câu trả lời sớm.

Hoàng An
Ý kiến của bạn
Bình luận