Vùng núi Bắc Bộ cần đề phòng thời tiết xấu gây nguy cơ sạt lở, lũ quét

Địa phương
08:44 AM 29/06/2022

Dự báo từ chiều ngày 29/6, miền Bắc có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 4-5 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, vùng áp thấp phía Tây ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây nắng nóng những ngày qua hiện đang suy yếu chậm. Khoảng chiều 29/6, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành thành trên khu vực Bắc Bộ, đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa dông trên diện rộng.

Vùng núi Bắc Bộ cần đề phòng đa thiên tai  - Ảnh 1.

Dự báo từ chiều ngày 29/6 trở đi, miền Bắc có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 4-5 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 80-130mm, có địa phương mưa trên 170mm.

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do đa thiên tai có thể xảy ra thì các cấp chính quyền, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng mưa lớn kéo dài sinh lũ cao, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất đá nơi có địa hình dốc. Ngập úng ở các vùng trũng thấp và ven sông, khu vực thấp nội đô các thị trấn, thị xã và thành phố, vùng hạ du các thủy điện do xả lũ gây ra. Cảnh giác với lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông. 

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.