Vương Quán: Nơi thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt
Tọa lạc tại địa chỉ số 12B ngõ 1 Đông Quan (Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội), với đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm, cùng phong cách phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp, nhà hàng Vương Quán đang trở thành địa chỉ quen thuộc của thực khách Hà thành.
Theo chia sẻ của anh Nguyễn Trung Hiếu, quản lý nhà hàng: Từ khi thành lập đến nay, nhà hàng Vương Quán luôn hướng tới những giá trị cốt lõi, mọi thành viên trong nhà hàng đều sống và làm việc có văn hóa, đạo đức, thể hiện sự nhiệt huyết trong công việc và sự chân thành của tấm lòng. Mỗi khách hàng khi đến với nhà hàng đều được phục vụ với cái tâm nhiệt tình, khi ra về họ hài lòng với chất lượng các món ăn và phong cách phục vụ của nhà hàng.
Vương Quán được thiết kế theo lối kiến trúc ưu tiên sự tiện dụng và thoải mái cho thực khách, với 03 tầng, tổng diện tích hơn 900 m². Nơi đây có không gian rộng rãi và nội thất hiện đại tổng hòa trong một dáng vẻ trang nhã, lịch thiệp. Điểm cộng cho nhà hàng còn đến từ vẻ đẹp của nội thất và sự bài trí các vật dụng trang trí rất khoa học và ấn tượng. Điều này khiến cho nhà hàng có thể đảm đương việc phục vụ những bữa tiệc lớn như: Tiệc cưới, sinh nhật, họp mặt, hội nghị, hội thảo, lễ kỉ niệm hay đơn giản là bữa cơm thân mật với bạn bè và gia đình.
Với thế mạnh là món Lẩu cua sông, nhà hàng Vương Quán đã đầu tư rất nhiều vào sự giao thoa của hương vị và màu sắc cho món ăn này, nhằm mang đến những trải nghiệm ẩm thực đúng điệu nhất cho thực khách. Lẩu cua sông của Vương Quán được tạo nên bởi những đầu bếp giàu kinh nghiệm và đam mê sáng tạo. Khi thưởng thức món ăn này tại Vương Quán, thực khách sẽ được nếm trải dư vị ngọt đậm đà của cua sông, béo bùi của riêu cua, hương thơm đặc trưng của gạch cua, kết hợp với vị chua thanh thanh của giấm bỗng và màu đỏ tươi của cà chua... Tất cả sẽ khiến nồi lẩu cua sông trở thành lời mời chào mãnh liệt đối với những thực khách sành ăn.
Không chỉ ấn tượng bởi hương vị riêng biệt của Lẩu cua sông, nhà hàng Vương Quán còn gây ấn tượng đối với thực khách bởi các món ăn chế biến từ cá. Với thực đơn hơn 10 món từ nguyên liệu là cá, được xây dựng bằng sự sáng tạo và gửi gắm tâm huyết của những đầu bếp đầy tài năng, Vương Quán khiến thực khách lưu luyến mỗi khi ghé thăm. Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa cái rét cắt thịt của mùa Đông, tới Vương Quán bạn thưởng thức vị thơm ngậy đậm đà của nồi cá kho tộ. Hay ngày hè ơi bức, trong không gian mát lạnh của phòng điều hòa, bạn được thưởng thức món cá chình nướng riềng mẻ, cá lăng nướng muối ớt, cá hồi sốt tiêu chanh, cá chép chiên giòn... Những chú cá tươi ngon được nhà hàng lựa chọn cẩn thận, rồi nêm ướp gia vị chuẩn chỉ, khiến chúng có màu vàng đều, thịt mềm, thơm ngọt vị đặc trưng và giữ được thành phần dinh dưỡng cao kết hợp với các loại đồ uống đặc biệt làm cho món ăn thêm đậm đà, đủ vị khiến thực khách mê đắm.
Ngoài thực đơn hấp dẫn từ cua sông và cá nêu trên thì các món đặc sắc của ẩm thực ba miền cũng là thế mạnh của Vương Quán, nhằm đem đến sự lựa chọn hoàn hảo cho thực khách. Theo anh Nguyễn Trung Hiếu, Vương Quán hiện đang đầu tư các món ăn có gốc nguồn nguyên liệu nhập từ vùng núi hoang dã hay khu vực ven suối, như: Vịt suối, gà đồi, vạc hấp, chuột núi, lợn rừng,... Quán cũng có những món ẩm thực được nuôi trồng tự nhiên, mang đặc trưng vùng miền như: Gà Đông Tảo, sâm cầm, ngỗng, gà tre, ngan đen,...
Là một nhà hàng lớn, uy tín trong chế biến thực phẩm, do vậy Vương Quán luôn quan tâm tới vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với các loại rau, củ quả, nhà hàng đặt mua tại các đối tác lớn và uy tín chuyên cung cấp thực phẩm sạch. Nhà hàng hiện có cơ sở nuôi trồng nguyên liệu lớn tại Đông Anh, Hà Nội chuyên cung cấp các nguyên liệu chính cho Vương Quán. Cơ sở này đảm bảo các tiêu chí về môi trường nuôi trồng, không sử dụng chất độc hại trong nuôi trồng.
Theo chia sẻ của quản lý nhà hàng - anh Nguyễn Trung Hiếu, để có được hương vị hoàn hảo và chất lượng tiêu chuẩn trong từng món ăn tại Vương Quán, phải nhấn mạnh đến sự tỉ mỉ trong khâu lựa chọn nguyên liệu của nhà hàng. "Tiêu chí văn hóa kinh doanh của nhà hàng là luôn coi lợi ích và sức khỏe khách hàng là trên hết. Bởi vậy, Vương Quán luôn coi khách hàng cũng giống như người thân trong gia đình. Khách hàng có tin tưởng và yêu mến thì nhà hàng mới phát triển được", anh Hiếu cho biết.
Với nguồn nguyên liệu chuẩn cùng những món ăn phong phú, hấp dẫn và đội ngũ nhân viện phục vụ chu đáo, Vương Quán ngày càng thu hút được đông đảo khách hàng. Đến nay, trung bình một ngày Vương Quán có khoảng từ 50-70 thực khách, còn có ngày đông lên tới hơn 100 người. Nơi đây không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ đối tác, sum họp gia đình mà còn là nơi thích hợp để tổ chức các buổi tiệc liên hoan, sinh nhật, cưới hỏi…
Với mong muốn phục vụ tốt hơn, Vương quán rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ, những nhận xét và góp ý của quý khách để ngày càng trưởng thành và phát triển vững mạnh hơn trong thời gian sắp tới.
Một số món ăn đặc sắc của nhà hàng Vương quán:
Nguyễn Hạnh
Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư số 33/2024/TT-BGTVT quy định về quản lý giá dịch vụ sử dụng phà được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, do trung ương quản lý.