Quỹ "Mái ấm tình thương" hỗ trợ những mảnh đời éo le

Địa phương
05:20 PM 10/03/2024

Mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bỏ đi biệt tích hai em Vũ Minh Châu và Vũ Minh Tuệ (thôn Việt Phong, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) được một bà họ hàng chăm sóc cưu mang, nuôi dạy, bản thân hai em có nhiều nỗ lực vượt lên số phận

Chị Giang (ngoài cùng bên phải) – Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Lập trong một lần tặng quà cho gia đình

Hiện tại, hai em Châu và Tuệ đang học tại trường THCS xã Tân Lập, nhận thức được hoàn cảnh đặc biệt của gia đình, hai em Châu và Tuệ luôn cố gắng chăm chỉ học hành và đạt thành tích tốt.  Cho dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng tôi luôn mong muốn các cháu được học hành tử tế. Châu và Tuệ luôn cảm nhận được hơi ấm tình thương từ bà Giới, từ tầm lòng, sự hỗ trợ của cộng đồng và lấy đó làm động lực học tập tốt. 

Ở trường, các cháu luôn được các thầy cô giáo đánh giá là học sinh chăm ngoan, về nhà, hai cháu chăm chỉ phụ giúp đỡ đần bà công việc nhà và chăm sóc cho cụ già.

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trường hợp đặc biệt như em Châu và em Tuệ, các khoản đóng góp ở trường, đồng phục,... của các em đều được nhà trường miễn giảm.

Chia sẻ hoàn cảnh của hai em, bà Giới cho biết: Khi hai cháu vừa tròn 2 tuổi, bố bị mắc trọng bệnh qua đời, mẹ cũng bỏ đi biệt tích ngay sau đó, thấy hoàn cảnh éo le của hai cháu, tôi đã cố gắng nuôi, dạy các cháu ăn học, đồng thời cũng nhận được sự sẻ chia của các cấp chính quyền địa phương, những nhà hảo tâm động viên về vật chất và tính thần để các cháu vượt lên hoàn cảnh.

Quỹ "Mái ấm tình thương" hỗ trợ những mảnh đời éo le- Ảnh 1.

Ha em Vũ Minh Châu và Vũ Minh Tuệ đang ở cùng bà Vũ Thị Giới - Ảnh: Thành Trung

Mới đây, Hội LHPN xã Tân Lập trích quỹ "Mái ấm tình thương" do cán bộ, hội viên xã đóng góp và vận động thêm các nhà hảo tâm ủng hộ được tổng số tiền trên 40 triệu đồng giúp gia đình hai em nâng cấp, sửa chữa nhà ở. Bà con hàng xóm cũng hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình như: bàn ghế, giường ngủ, bàn học cho hai em .v.v..

Quỹ "Mái ấm tình thương" hỗ trợ những mảnh đời éo le- Ảnh 2.

Đồ dùng học tập của hai em được các Mạnh thường quân giúp đỡ - Ảnh: Thành Trung

Mỗi tháng, Hội Phụ nữ xã  tặng hai cháu 10kg gạo và hỗ trợ hai cháu mua đồng phục đầu năm học mới. Gia đình tôi rất biết ơn những tình cảm chân thành, sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ của Hội LHPN và các nhà hảo tâm, bà con địa phương đã giúp cho bà cháu tôi có cuộc sống đủ đầy hơn.

Hiện, hoàn cảnh của bà Giới cũng hết sức khó khăn, sức khỏe hạn chế, ngoài nuôi dạy hai cháu Châu và Tuệ, còn chăm sóc mẹ già hơn 90 tuổi. Bà Giới và Hội LHPN xã Tân Lập rất mong nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng giúp các hai em có thêm động lực để tiếp tục vươn lên hoàn cảnh, có điều kiện học tập trở thành công dân có ích cho xã hội.

Mọi sự giúp đỡ dành cho gia đình 2 em Vũ Minh Châu, Vũ Minh Tuệ xin gửi về:
Bà Trần Thị Giang - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình
Số tài khoản: 1000007061296460
Chủ tài khoản: Trần Thị Giang
Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Thái Bình
Thành Trung - Kim Dung
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.