Vượt qua hệ thống tiêu chuẩn khắt khe, mắm tôm Lê Gia Thanh Hóa xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới
Không có dân tộc nào trên thế giới có nền ẩm thực phong phú và đặc biệt là các sản phẩm mắm độc đáo như ở Việt Nam. Nước mắm và các sản phẩm mắm được ví như quốc hồn quốc túy của cha ông ta, là hộ chiếu ẩm thực của người Việt trên thế giới. Có thể nói, ẩm thực không chỉ là một thành tố quan trọng trong văn hóa mà còn là sức mạnh mềm của một quốc gia.
Công ty TNHH Lê Gia luôn cố gắng gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của cha ông ngàn đời để lại. Cố gắng làm ra những sản phẩm nguyên bản, tự nhiên và an toàn, tốt nhất không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu, giới thiệu đến bạn bè khắp năm châu.
Qua nhiều khâu kiểm tra với các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe, chiều 23/12/2022, lô mắm tôm Thanh Hóa đã xuất khẩu thành công bằng đường biển qua Cảng Hải Phòng. Đây là container mắm tôm loại 20Ft của Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, có trụ sở tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa.
Nguyên liệu sản xuất mắm tôm là moi (ruốc) của vùng biển Thanh hóa và muối hạt tinh khiết được tuyển lựa kỹ từ các tỉnh Nam Trung bộ. Việc ủ moi trong thùng được làm bằng gỗ bời lời đặt trong nhà mái tôn kín, không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được diễn ra tự nhiên và ổn định dưới nhiệt độ không chênh lệch giữa ngày và đêm.
Sau 12 tháng, được chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận, những mẻ mắm tôm thơm dịu, vị thanh, màu sim chín hoàn toàn tự nhiên cộng với những điều kiện tự nhiên đặc trưng riêng của vùng biển Hoằng Phụ tạo thành sản phẩm mắm tôm Lê Gia.
Từ sự chăm chút chọn lọc nguyên liệu, đến phương pháp sản xuất, cùng với tình yêu và kinh nghiệm gia truyền, mắm tôm Lê Gia đã chinh phục được những khách hàng khó tính nhất.
Khẳng định được chất lượng vượt trội với mùi thơm bùi, vị ngọt thanh và hoàn toàn tự nhiên, Mắm tôm Lê Gia đã chinh phục được các khách hàng khó tính trong và ngoài nước từ nhiều năm nay.
Để xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật Bản, nhiều tháng qua, phía doanh nghiệp đã có những nỗ lực để chứng tỏ năng lực, triển khai hồ sơ giấy tờ và các hệ thống kiểm nghiệm khắt khe. Sản phẩm còn được kiểm tra chặt chẽ trong quá trình sản xuất tại Việt Nam bởi phòng Lab tiêu chuẩn quốc tế. Trước khi thông quan, mắm tôm còn được kiểm nghiệm tại Nhật Bản, tất cả các phụ gia mang tính nhạy cảm đều không có.
Tuy lô hàng chỉ có giá trị 20.000 USD (khoảng gần 500 triệu đồng) nhưng nó có ý nghĩa quan trọng trong việc chinh phục thị trường Nhật Bản được coi là khó tính bậc nhất thế giới, mở hướng cho những lô hàng và những sản phẩm tiếp theo của Thanh Hóa.
Hiện tại, nước mắm và các sản phẩm mắm Lê Gia được bán tại hệ thống siêu thị Winmart và hệ thống Winmart+, Mega Market, BigC (miền Bắc); AEON; hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…); các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc …
Ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, cho biết: Trước đó, Công ty đã xuất khẩu thành công sản phẩm nước mắm và mắm tôm Lê Gia đi thị trường Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nam Phi… Hiện đơn vị đang xúc tiến thương mại cho sản phẩm thâm nhập thị trường Hoa Kỳ.
Việc xuất khẩu mắm tôm không chỉ đơn thuần là hoạt động thương mại thuần túy mà còn là xuất khẩu được văn hóa ẩm thực cha ông, của người Việt ra thế giới.
Triều NguyệtCông ty CP Vận tải đường sắt cho biết tổ chức chạy tăng cường thêm nhiều chuyến tàu tuyến Bắc - Nam phục vụ người dân về quê, đón tết Nguyên đán 2025.