Warren Buffett nắm 5% cổ phần trong 5 công ty thương mại Nhật Bản

Đầu tư và Tiếp thị
10:42 AM 31/08/2020

Berkshire Hathaway Inc cho biết họ đã mua lại hơn 5% cổ phần của 5 công ty lớn của Nhật Bản, đánh dấu sự đầu tư mới, vươn ra quốc tế của Chủ tịch Warren Buffett.

Warren Buffett nắm 5% cổ phần trong 5 công ty thương mại Nhật Bản - Ảnh 1.

Chủ tịch của Berkshire Hathaway muốn giảm sự phụ thuộc của quỹ vào nền kinh tế Mỹ. Ảnh: Reuters

Ngày 30/1, trong một tuyên bố nhân sinh nhật lần thứ 90 của Buffett, Berkshire cho biết, họ đã mua lại cổ phần của mình tại Itochu Corp, Marubeni Corp, Mitsubishi Corp, Mitsui & Co và Sumitomo Corp trong khoảng 12 tháng. Berkshire cho biết họ dự định giữ các khoản đầu tư trong dài hạn và có thể tăng cổ phần của mình lên 9,9%.

"Tôi rất vui khi Berkshire Hathaway tham gia vào tương lai của Nhật Bản. Năm công ty thương mại lớn có nhiều công ty liên doanh trên khắp thế giới và có thể sẽ có nhiều hơn nữa. Tôi hy vọng rằng, trong tương lai có thể có những cơ hội cùng có lợi", Buffett nói.

Các khoản đầu tư vào Nhật Bản sẽ giúp Buffett giảm bớt sự phụ thuộc của tập đoàn có trụ sở tại Omaha, Nebraska vào nền kinh tế Mỹ, vốn quý trước đã phải chịu sự suy thoái sâu nhất trong ít nhất 73 năm khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Nhiều hoạt động kinh doanh riêng của Berkshire đã gặp khó khăn và Berkshire trong tháng này đã thu về 9,8 tỷ USD Mỹ vào hoạt động kinh doanh bộ phận máy bay Precision Castparts của mình.

Berkshire sở hữu hơn 90 doanh nghiệp bao gồm công ty đường sắt BNSF và công ty bảo hiểm xe hơi Geico. Berkshire cũng đầu tư vào hàng chục công ty khác bao gồm Apple Inc với khoảng (125 tỷ USD), American Express Co, Bank of America Corp và Coca-Cola Co…

Xuân Bách
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.