Website tranh cử của ông Trump bị tin tặc tấn công

Thế giới 24H
09:06 PM 28/10/2020

Tim Murtaugh, Giám đốc Truyền thông của chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết trang web tranh cử của ông Trump đã bị tấn công vào ngày 27/10.

Sau khi xâm nhập website, tin tặc đăng một thông điệp đe dọa tung ra "bằng chứng" về "sự dính líu phạm tội" của ông Donald Trump trong một kế hoạch được cho là gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Website tranh cử của ông Trump bị tin tặc tấn công - Ảnh 1.

“Trang web này đã bị kiểm soát”, trích thông báo được tin tặc đăng tải trên trang donaldjtrump.com cùng logo của Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra liên bang (FBI).  “Nhiều thiết bị được cài đặt giúp ông Trump và người thân có toàn quyền truy cập… chúng tôi có bằng chứng cho thấy điều này làm mất uy tín của ông Trump với tư cách là Tổng thống, chứng minh sự dính líu và hợp tác của ông ta với các tác nhân nước ngoài thao túng cuộc bầu cử năm 2020".

Trên thông báo đăng ở trang tranh cử của ông Trump sau khi chiếm trang web, nhóm tin tặc đã lấy danh nghĩa Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI). FBI đã từ chối bình luận về vấn đề trên.

Tuy nhiên, sau đó nhóm tin tặc không cung cấp thêm bằng chứng để củng cố tuyên bố của họ.

Đoạn thông báo trên mắc nhiều lỗi ngữ pháp và không viết hoa khiến nhiều người cho rằng trang web tranh cử của ông Trump đã trở thành nạn nhân của tin tặc.

Không lâu sau đó, trang web bị đóng cửa và nhanh chóng được khôi phục nguyên trạng.

Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, Tim Murtaugh, cho biết “trang web đã bị tấn công và chúng tôi đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vụ việc”.

“Không có dữ liệu nhạy cảm nào được lưu trữ trên trang web”, ông Murtaugh nói. “Trang web đã được khôi phục”.

Linh Đan
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.