Xã Đại Áng (Thanh Trì - Hà Nội): Đoàn kết phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân

Sự kiện
05:12 PM 24/09/2020

Nằm ở vùng cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, Đại Áng (Thanh Trì) là một xã nghèo, ruộng đất chiêm trũng, canh tác khó khăn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã và sự đoàn kết toàn dân trong xã, trải qua hơn 30 năm đổi mới, người dân Đại Áng đã vượt mọi khó khăn, cải tạo đồng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để mang lại cuộc sống ấm no.

Xã Đại Áng (Thanh Trì - Hà Nội): Đoàn kết phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân - Ảnh 1.

Ngày 22/5/2020, Đảng bộ xã Đại Áng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV

nhiệm kỳ 2020 – 2025, đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Đại Áng đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt kết quả tốt, tỷ lệ tăng thu bình quân hàng năm đạt 14,4%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội, quản lý trật tự đô thị được quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm tạo chuyển biến mạnh, làm thay đổi rõ về chất lượng và diện mạo đô thị của xã. Các hoạt động văn hoá - xã hội diễn ra sôi nổi; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng được củng cố, tăng cường.

Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được quan tâm, chú trọng. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ xã có 89 đảng viên được tặng huy hiệu Đảng từ 30 năm tuổi trở lên. Hàng năm có 4-5 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh (trong đó có 02 chi bộ đạt trong sách vững mạnh tiêu biểu), không có chi bộ yếu kém, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên luôn đạt trên 80%.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì đánh giá cao về các kết quả Đảng bộ xã Đại Áng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí định hướng giao nhiệm vụ cho Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ tới như sau: "Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo phát triển toàn diện kinh tế, xã hội; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Tập trung xây dựng, củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên; tạo chuyển biến mạnh trong công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII của Đảng...".

Bước vào nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, Đảng bộ và nhân dân xã Đại Áng quyết tâm đoàn kết phát triển kinh tế, hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu đề ra, xây dựng xã Đại Áng là điểm sáng của huyện Thanh Trì.

Hà Chi
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.