Xây dựng cộng đồng tiêu dùng nông nghiệp sạch trong các cấp Hội phụ nữ TP Hà Nội

Xã hội
03:51 PM 18/04/2022

Ngày 18/04, tại UBND phường Nhân Chính và UBND phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân - Hà Nội), Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội và Cộng đồng Nông nghiệp sạch - Công ty CP Nông nghiệp sạch phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức và xây dựng cộng đồng tiêu dùng với sản phẩm nông nghiệp sạch trong các cấp Hội phụ nữ TP Hà Nội.

Xây dựng cộng đồng tiêu dùng nông nghiệp sạch trong các cấp Hội phụ nữ TP Hà Nội - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự chương trình có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội; Hội Phụ nữ quận Thanh Xuân; đại diện Công ty CP Nông nghiệp sạch và một số doanh nghiệp trên địa bàn; các đơn vị báo chí, truyền thông Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Trong thời gian qua, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (COVID-19) đã làm đảo lộn cuộc sống của các gia đình trên khắp cả nước. Kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề cùng với nỗi lo dịch bệnh khiến nhiều gia đình, nhiều cộng đồng lâm vào khủng hoảng.

Thực tế đã có rất nhiều hộ gia đình rơi vào tình trạng khó khăn tài chính. Đặc biệt khó khăn đối với phụ nữ, bởi đây là đối tượng có thu nhập bị giảm thấp và quá trình phục hồi thu nhập khá chậm. Ngoài tác động về mặt kinh tế, đại dịch COVID-19 còn ảnh hưởng đến sức khỏe với những hội chứng "hậu COVID". 

Đó chính là lý do Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội và Cộng đồng Nông nghiệp sạch - Công ty CP Nông nghiệp sạch phối hợp triển khai hội nghị tuyên truyền kiến thức và hướng tới xây dựng cộng đồng tiêu dùng với sản phẩm nông nghiệp sạch trong các cấp Hội phụ nữ TP Hà Nội.

Xây dựng cộng đồng tiêu dùng nông nghiệp sạch trong các cấp Hội phụ nữ TP Hà Nội - Ảnh 2.

Hội viên phụ nữ tham quan khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp sạch ngay tại hội nghị.

Hội nghị nhằm tăng cường, nâng cao nhận thức cho phụ nữ hội viên về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe với thông điệp cùng những người mẹ bảo vệ các con, cùng những người phụ nữ bảo vệ gia đình. Hội nghị cũng hướng tới kết nối, hỗ trợ xây dựng chuỗi liên kết an toàn với nông nghiệp sạch.

Theo Ban Tổ chức, trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm bình thường hoá dịch bệnh COVID-19, đưa đời sống nhân dân trở lại bình thường, vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân, vừa bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân. Cộng đồng Nông nghiệp sạch và Tập đoàn DS-Group cùng sáng lập Dự án "Happy Family" với sứ mệnh xây dựng những nền tảng hỗ trợ về sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp để mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ và gia đình Việt.

Dự án và Cộng đồng Nông nghiệp sạch mong muốn đồng hành trọn đời và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người phụ nữ Việt Nam từ hệ thống kinh doanh bền vững và các hoạt động phát triển con người, phát triển cộng đồng.

Xây dựng cộng đồng tiêu dùng nông nghiệp sạch trong các cấp Hội phụ nữ TP Hà Nội - Ảnh 3.

Tư vấn cho hội viên phụ nữ về sản phẩm nông nghiệp sạch.

Từ năm 2020 đến nay, Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch đã phối hợp cùng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền như: "Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ bằng Nông nghiệp sạch, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng cộng đồng phụ nữ tiêu dùng tại Việt Nam", chương trình thiện nguyện "Đàn kiến yêu thương", "Giọt sữa yêu thương"… tới các hội viên phụ nữ khó khăn trong bối cảnh phong toả do dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội, TP. HCM, tỉnh Bình Dương và Công ty Môi trường Đô thị TP. Hà Nội.

Hiển Vinh
Ý kiến của bạn
Sun Symphony Residence: Từ nguồn cội Con Rồng cháu Tiên đến khát vọng bay cao của Đà Nẵng Sun Symphony Residence: Từ nguồn cội Con Rồng cháu Tiên đến khát vọng bay cao của Đà Nẵng

Hơn 1000 ngày ấp ủ, gần 50 kiến trúc sư khắp thế giới cùng quy tụ và vô số những ý tưởng đưa ra cùng bản vẽ mẫu được phác thảo, Sun Symphony Residence - quần thể bất động sản năng động, hiện đại tọa lạc bên sông Hàn, Đà Nẵng là dự án gửi trọn sự kỳ công lẫn kỳ vọng của Aedas và Sun Group về một biểu tượng thắp sáng Đà thành tương lai. Đó là chia sẻ của đại diện đơn vị thiết kế Aedas về quần thể Sun Symphony Residence - một “hiện tượng” của BĐS Đà Nẵng.