Xây dựng Thanh Hóa trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vực và cả nước

Địa phương
10:22 AM 26/12/2022

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức tổng kết, vinh danh các huấn luyện viên, vận động viên Đoàn thể thao Thanh Hóa đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh; các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội.

Xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vực và cả nước - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao.

Báo cáo kết quả tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 do ông Phạm Nguyên Hồng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ: Ngay sau khi kết thúc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ XIII, với tinh thần chủ động, tự lực, tự cường, và trách nhiệm cao, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu và tích cực tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, tham gia thi đấu trong và ngoài nước để chuẩn bị lực lượng VĐV có chất lượng cao tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. 

Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp với các địa phương chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Thể  dục thể thao (TDTT) cơ sở của 559 xã, phường, thị trấn và 27 huyện, thị xã, thành phố và 3 ngành trong tỉnh làm cơ sở, tiền đề để tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thư IX năm 2022.

Xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vực và cả nước - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cho 2 tập thể đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tham gia đua sức, đua trí, đua tài ở 23 môn thể thao thuộc chương trình đại hội, lần thứ IX  năm 2022 có sự tham gia của 30 đoàn với hơn 3.000 VĐV, HLV tham gia thi đấu. Kết thúc Đại hội, các VĐV thể thao Thanh Hóa giành được 132 Huy chương các loại, gồm 40 HCV, 29 HCB, 63 HCĐ. Nổi bật là VĐV môn lặn Cao Thị Duyên đã xuất sắc đạt 3 HCV, 2 HCB cá nhân và 1 HCB đồng đội, phá kỷ lục quốc gia và 2 kỷ lục Đại hội; VĐV môn cử tạ Hà Thị Hóa giành 2 HCV và phá 2 kỷ lục Đại hội; VĐV môn bơi Phạm Thị Vân giành 2 HCV, 1HCB, và 1 HCĐ cho môn bơi Thanh Hóa, phá 1 kỷ lục quốc gia và 2 kỷ lục Đại hội.

Đoàn thể thao tỉnh Thanh Hóa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ "Đơn vị xếp vị trí thư 4 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022" và là 1 trong 15 tỉnh, thành ngành nhận cờ "Đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Đại hội TDTT các cấp lần thứ IX năm 2022".

Với những thành tích xuất sắc trên, Đoàn thể thao Thanh Hoá tiếp tục khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà, khơi dậy và nhân lên niềm tự hào, để nung nấu tinh thần cống hiến và khát vọng xây dựng Thanh Hóa trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vực và cả nước.

Xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vực và cả nước - Ảnh 3.

Phạm Thị Vân (môn bơi) là một trong những VĐV tiêu biểu đã giành HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

Biểu dương các VĐV thể thao đã đạt được thành tích xuất sắc với 132 huy chương tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ  IX, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các VĐV đã giành được; đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các HLV tham gia huấn luyện, đã góp sức làm nên những tấm huy chương quý giá hôm nay. Và đồng chí Bí thư kỳ vọng các VĐV tỉnh nhà luôn nhiệt huyết, đam mê, khát vọng cống hiến, chinh phục những đỉnh cao mới.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Để giành được những thành  tích xuất sắc hôm nay, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng đúng đắn của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự chăm lo của toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng toàn xã hội đối với sự nghiệp thể dục - thể thao, là sự nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của các VĐV và của người thân, gia đình.

Xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vực và cả nước - Ảnh 4.

Lãnh đạo Sở VH,TT&DL, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hoá trao thưởng cho VĐV Nguyễn Thị Thanh Trúc..

Trên tinh thần đó, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ và thấu hiểu với những khó khăn, vất vả, hy sinh, mất mát của các VĐV, HLV, nhất là các VĐV nữ khi tham gia tập luyện và thi đấu để có được những cuộc đấu đỉnh cao cống hiến cho người hâm mộ. Các em đã vượt qua những điều kiện khắc nghiệt, những thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong tập luyện, những ngày tháng dài phải xa người thân, để có được những "hoa thơm, trái ngọt" như ngày hôm nay.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành Văn hóa, Thể thao - Du lịch theo chức năng, nhiêm vụ được giao khẩn trương rà soát phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án "Xây dựng và phát triển các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030".

Trên cơ sở đó, tập trung ưu tiên các nguồn lực để đầu tư, từng bước hoàn thiện về cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất, xây dựng lực lượng để nâng cao chất lượng toàn diện, hiệu quả, thực chất phong trào thể dục, thể thao của tỉnh; ưu tiên và có kế hoạch, lộ trình đầu tư trọng tâm, trọng điểm đối với các môn thể thao thành tích cao, các nội dung thi đấu tại SeaGames, ASIAD và Olympic… chủ động rà soát, tham mưu cho tỉnh điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới một số cơ chế, chính sách khuyến kích đối với HLV, VĐV; tham mưu sửa đổi, bổ sung đối tượng và nâng mức khen thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, khu vực và thế giới để tạo động lực tập luyện và thi đấu cho các VĐV.

Xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vực và cả nước - Ảnh 5.

Tỉnh Thanh Hóa đã tổng kết, vinh danh các HLV, VĐV đạt kết quả huy chương tại Đại hội thể thao toàn quốc lần IX 2022.

Nhằm nâng cao thành tích thể thao trong nước và quốc tế, giữ vững vị trí trong nhóm 4 tỉnh, thành phố, đơn vị dẫn đầu cả nước; đồng thời, khơi dậy, nhân lên niềm tự hào, tinh thần cống hiến và khát vọng xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vưc và cả nước trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tỉnh nhà.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân tiếp tục chăm lo nghiều hơn nữa đến sự nghiệp thể dục, thể thao tỉnh nhà, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho các tài năng thể thao yên tâm tập luyện, tham gia thi đấu cống hiến cho thể thao Thanh Hóa và thể thao nước nhà.

Trong niềm xúc động, đại diện HLV có VĐV đoạt huy chương trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn và nỗ lực học hỏi, rèn luyện giành nhiều thành tích cao tại các giải thể thao trong thời gian tới.

Tại lễ vinh danh, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao tặng Bằng khen cho các tập thể, các HLV, VĐV đạt thành tích cao tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Triều Nguyệt
Ý kiến của bạn
Bình luận