Xe điện nền tảng Neue Klasse của BMW sẽ thay thế mẫu xe X4

Quốc tế
10:17 AM 19/09/2022

Xe điện nền tảng Neue Klasse (New Class) của BMW sẽ có trong 2025 và khả năng là một sản phẩm mới thay thế X4.

X4 SUV - mẫu xe vẫn được hãng Đức gọi là SAV (Sports Activity Vehicle - thể thao đa tính năng) là phiên bản fastback của X3 và được sản xuất từ năm 2014. Thế hệ thứ hai của X4 cũng đã có mặt từ 2019 và được bán chạy ở nhiều thị trường trên thế giới.

BMW X4 thế hệ hiện hành phiên bản M40i. Ảnh: BMW

BMW X4 thế hệ hiện hành phiên bản M40i. Ảnh: BMW

Tuy nhiên, lãnh đạo hãng dường như không chắc chắn về doanh số đạt được trong tương lai của thế hệ thứ ba dùng động cơ đốt trong của X4.

Những kế hoạch ban đầu của BMW là sẽ bán cả bản động cơ đốt trong cùng bản xe điện của X4. Chiếc crossover bản động cơ đốt trong sẽ dựa trên phiên bản nâng cấp của nền tảng CLAR hiện nay, trong khi phiên bản điện có thể sử dụng nền tảng Neue Klasse. Điều này cũng có thể xảy ra với series 3 và X3, cho phép BMW cung cấp cùng lúc cả hai tùy chọn động cơ.

Nhưng giờ đây, dường như chỉ phiên bản điện iX4 mới có đủ điều kiện này, dự kiến ra mắt vào năm 2026, một năm sau khi hãng ra mắt những mẫu xe đầu tiên dùng nền tảng Neue Klasse. Trong số đó có i3 - bản điện của series 3 và  iX3.

Không giống nhiều thương hiệu cao cấp khác đang đặt cược lớn vào xe điện, các thương hiệu đó đang từ bỏ xe xăng, dầu, thì BMW dường như có vẻ thận trọng hơn. Hãng cam kết 50% số xe bán ra tính đến 2030 là xe điện, có nghĩa hãng vẫn dành nhiều "không gian" cho xe động cơ đốt trong. Tuy nhiên, không gian này có vẻ không có chỗ cho X4!

Minh An (Theo Car Scoops)
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.