Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ

Diễn đàn
01:28 PM 27/07/2022

Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 do Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Da liễu thành phố Đà Nẵng tổ chức đã chính thức khép lại. Nhưng dư âm từ những kết quả đạt được và nỗ lực tổ chức trọn vẹn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí các đại biểu tham dự.

Hội nghị vinh dự được đón chào hơn 1.200 đại biểu, lắng nghe 84 bài báo cáo khoa học diễn ra trong 02 phiên toàn thể và 16 phiên đồng thời. Qua đó, các đại biểu cùng nhau trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin cập nhật mới nhất trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ nhằm đem lại hiệu quả điều trị và thẩm mỹ da tốt nhất cho khách hàng.

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 1.

Hội nghị là dịp để các cán bộ nhân viên y tế gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau nhằm xây dựng ngành Da liễu lớn mạnh, vươn xa ra thế giới.

Chia sẻ tại Hội nghị, TS. BS Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ Tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, thành viên Ban Tổ chức - cho biết: Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc thường niên là một trong những sự kiện chuyên môn nổi bật nhất của ngành Da liễu, là cơ hội để các chuyên gia về da liễu thẩm mỹ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và đào tạo liên tục về lĩnh vực da liễu thẩm mỹ mới nhất hiện nay nhằm phục vụ và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân của mình.

Hội nghị cũng chính là cơ hội quý giá để các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương và Bệnh viện Da liễu thành phố Đà Nẵng cùng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin cập nhật mới nhất trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ, nhằm đem lại hiệu quả, đảm bảo tính an toàn cho người bệnh/khách hàng.

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Trong ngày ngày làm việc đầu tiên (22/7), Hội nghị đã diễn ra Lễ khai mạc với một phiên họp toàn thể và 12 phiên họp khoa học, mang đến rất nhiều bài báo cáo chất lượng, thu hút nhiều sự quan tâm của các đại biểu. Tiêu biểu như trong phiên khoa học thứ 5, dưới sự chủ tọa của GS.TS Trần Hậu Khang và TS. BS Nguyễn Trọng Hào, các đại biểu đã lắng nghe các bài báo cáo: "Tăng sắc tố da và các hoạt chất điều trị" do PGS.TS Phạm Thị Lan trình bày; báo cáo "Vai trò của acid tranexamic trong điều trị rám má" do TS. BS Trần Nguyễn Ánh Tú trình bày;…

Trong phiên khoa học với chủ đề "Điểm mới trong peel da", dưới sự chủ tọa của PGS.TS Châu Văn Trở và BSCKII Phương Quỳnh Hoa, Hội nghị đã được nghe các bài báo cáo: "Tái tạo da trên phụ nữ có thai: Tối ưu hóa an toàn và hiệu quả" do ThS. BS Trần Ngọc Khánh Nam trình bày; báo cáo "Tái tạo da bằng hóa chất trong điều trị rám má" do ThS. BS Tạ Quốc Hưng trình bày; báo cáo "Tái tạo da bằng hóa chất trong điều trị trứng cá" do ThS. BS Nguyễn Phương Thảo trình bày; báo cáo "Peel chống peel" do TS. BS Vũ Nguyệt Minh trình bày; báo cáo "Tái tạo bằng hóa chất cho vùng da cơ thể" do BS Võ Thị Bạch Sương trình bày.

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 3.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương - phát biểu tại Hội nghị.

Phiên khoa học với chủ đề "Lão hóa da" tiếp tục diễn ra với các báo cáo thu hút được nhiều sự quan tâm, như: "Vai trò của Hyaluronic acid trong trẻ hóa da" do ThS. BS Trương Thị Huyền Trang trình bày; báo cáo "Cập nhật vai trò của Isotretioin trong lão hóa da" do ThS. BS Lạc Thị Kim Ngân trình bày; báo cáo "Melatonin và lão hóa da" do ThS. BS Nguyễn Thị Thùy Trang trình bày; báo cáo "Y học chứng cứ của radiofrequency (RF) trong trẻ hóa da" do BSCKII Nguyễn Thanh Hùng trình bày; báo cáo "Hoạt chất cải tiến trong điều trị nám má" do TS. BS Vũ Thái Hà trình bày…

Mỗi báo cáo trong các phiên họp đều do các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề như điều trị các bệnh rối loạn sắc tố, bớt sắc tố bẩm sinh, mụn trứng cá, sẹo, trẻ hóa da, các điểm mới trong phương pháp căng chỉ, mesotherapy, tiêm chất làm đầy, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ…

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 4.

TS. BS Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ Tế bào gốc - Bệnh viện Da liễu Trung ương trình bày báo cáo "Hoạt chất cải tiến trong điều trị nám má" tại Hội nghị.

Các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia và bác sĩ đầu ngành cũng đặc biệt lưu ý phân tích về các xu hướng mới của ngành Da liễu - Thẩm mỹ. Tại mỗi phiên họp, đều có những phần thảo luận sôi nổi giữa các chuyên gia và các đại biểu. Qua đó, giúp các đại biểu, khách mời cập nhật thêm các kiến thức mới, ứng dụng thẩm mỹ trong điều trị các bệnh da liễu kinh điển.

Ngoài việc cập nhật những xu hướng mới trong điều trị Da liễu - Thẩm mỹ, Hội nghị lần này sẽ có thêm những báo cáo về đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi xu hướng thẩm mỹ cũng như các bệnh da liễu khác. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chia sẻ về an toàn trong điều trị thẩm mỹ nội ngoại khoa, ứng dụng những kỹ thuật, phương pháp mới trong làm đẹp, thẩm mỹ và hướng điều trị hiệu quả.

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 5.

Các chuyên gia chia sẻ nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực da liễu và thẩm mĩ.

Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội nghị (23/7), PGS.TS. Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương - cho rằng đây là dịp đặc biệt khi Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Hội nghị là cơ hội quý báu để các đại biểu được lắng nghe những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Da liễu - Thẩm mỹ trong nước và quốc tế chia sẻ kiến thức, thực hành lâm sàng trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay.

Hội nghị khép lại với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật trong lĩnh vực da liễu và thẩm mĩ. PGS.TS. Nguyễn Văn Thường đã trân trọng trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ lần thứ 6 cho Bệnh viện Da liễu Nghệ An.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 6.

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 7.

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 8.

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 9.

Xu hướng mới thúc đẩy sự phát triển của ngành Da liễu thẩm mỹ - Ảnh 14.

 

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Chương trình OCOP - làn gió mới cho sản phẩm nông nghiệp Si Ma Cai phát triển Chương trình OCOP - làn gió mới cho sản phẩm nông nghiệp Si Ma Cai phát triển

Xuất phát điểm là 1 huyện thuần nông, cuộc sống của đại bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nên huyện Si Ma Cai luôn xác định Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương. Qua đó, giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho người nông dân và thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững.