Xu hướng và tương lai ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ Blockchain ra sao?

Đầu tư và Tiếp thị
07:47 AM 24/06/2022

Công nghệ Blockchain đang mở ra nhiều cơ hội ứng dụng trong thực tế, tạo ra một làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sôi nổi cả thế giới và Việt Nam.

photo-1655994382620

Nhìn từ định nghĩa Blockchain là cơ chế lưu trữ và quản lý dữ liệu theo cơ chế phi tập trung, với khả năng đảm bảo toàn vẹn thông tin, có thể thấy Blockchain có thể được ứng dụng trong nhiều những ngữ cảnh khác nhau.

"Tiền mã hóa có thể được xem là ứng dụng phổ biến nhất của Blockchain, nhưng nó không phải là duy nhất".

Với sức ảnh hưởng mang tính đột phá, Blockchain sẽ tạo ra cơn sóng thần công nghệ phủ lên toàn bộ các lĩnh vực ngành nghề từ truyền thống cho đến các ứng dụng mới nhất".

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đã đi sớm và có thành tựu trong lĩnh vực Blockchain. Theo Chainalysis, Việt Nam là quốc gia có chỉ số chấp nhận ứng dụng Blockchain cao nhất thế giới, gấp 5 lần số người dùng ở Mỹ.

Năm 2020, Blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng cho Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 theo quyết định của Chính phủ.

Trước thực tế đó, Giám đốc Công nghệ của FPT cho rằng, với khả năng khai phá nhiều cơ hội trong đa lĩnh vực, Blockchain đang dần trở thành trụ cột công nghệ ở Việt Nam khi được ứng dụng trong một số ngành như chính phủ số, logistics, bán lẻ, fintech, y tế, nông nghiệp, giải trí.

Công nghệ Blockchain có bốn ứng dụng lớn, mang lại ý nghĩa to lớn cho cuộc sống.

Đầu tiên là quản lý chuỗi cung ứng. "Ví dụ khi chúng ta vào nhà hàng và ăn một món ăn, làm sao nhà hàng đó kiểm soát được nguyên liệu đầu vào? Blockchain có thể quản lý việc này", ông Tú chia sẻ.

Thứ hai là lĩnh vực bảo hiểm và y tế. Việc ứng dụng Blockchain sẽ giúp giải quyết những khúc mắc, cho phép các hệ thống thông tin y tế làm việc cùng nhau nhằm thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho các cá nhân và cộng đồng.

Tiếp theo là các chương trình đầu tư bất động sản. Ở Việt Nam ngày nay đã có những công ty tiến hành chia nhỏ tài sản thành các token. Việc sở hữu những token này là cách một người dù chỉ có ít tiền trong túi cũng có thể tham gia vào việc đầu tư bất động sản.

Với ứng dụng lớn thứ tư của công nghệ Blockchain, định danh điện tử. Blockchain là nền tảng tốt nhất cho định danh điện tử.

Bên cạnh đó, thành công lớn nhất của lĩnh vực công nghệ blockchain chính áp dụng thành công của "hợp đồng thông minh". Các giao dịch rất minh bạch và an toàn mà không sợ tiết lộ thông tin với người thứ ba. Thông tin trong hệ thống blockchain khó có thể làm giả hoặc nếu có thì cực kì khó và sẽ để lại dấu vết.

Hiện nay có rất nhiều công ty và tập đoàn lớn đang xây dựng mạng lưới blockchain cho riêng mình và điều này hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng trong tương lai trên tất cả các lĩnh vực: tài chính, nông nghiệp, y tế, quản lý công, game,…

Nắm bắt được những có hội trong tương lai cả về thị trường chứng khoán và thị trường mã hóa, PGT Holdings (HNX: PGT) như 1 mã cổ phiếu đầy tiền năng để các nhà đầu tư tìm hiểu.

Điều đó được minh chứng rõ nét tự ĐHCĐ thường niên năm 2022, mà PGT vừa tổ chức và thông qua.

5 hoạt động chính được PGT nhấn mạnh: Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tài chính vi mô của Công ty TNHH Tài chính Vi mô BMF; Tiến hành kinh doanh các lĩnh vực cho thuê lại lao động và giới thiệu lao động; Cung cấp các dịch vụ công nghệ số hóa, tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation); Lĩnh vực kinh doanh chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; Cung cấp các dịch vụ niêm yết công ty cổ phần có nhu cầu niêm yết trên sàn chứng khoán trong và ngoài nước.

Đánh giá hoạt động kinh doanh tài chính vi mô của Công ty con là BMF tại Myanmar, PGT cho biết tình hình đảo chính tại Myanmar đã lắng xuống, nhưng Công ty vẫn có cái nhìn thận trọng về chính trị nước này. Công ty dự kiến sau khi tình hình chính trị Myanmar ổn định trở lại sẽ tiến hành mở rộng hoạt động cho vay tài chính thông qua nền tảng công nghệ.

photo-1655994403886

Thêm vào đó, vào tháng 6/2022, Công ty Cổ phần PGT Holdings hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Cloud Circus cung cấp công cụ MA "BowNow" thị phần cung cấp số 1 Nhật Bản tại Việt Nam.

Tính năng chính của "BowNow" là việc khách hàng (công ty người dùng) có thể bắt đầu ở mức tối thiểu bằng cách sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng đang sở hữu, mà không cần tăng số lượng nhân sự hay sửa đổi trang web. Bằng cách phổ biến "BowNow", PGT Holdings sẽ hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số kinh doanh và dịch vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Một lần nữa khẳng định, với những tầm nhìn chiến lược cùng những bước đi đầy vững chắc và kinh nghiệm hoạt động trong đa lĩnh vực trên toàn cầu, PGT sẽ giúp các nhà đầu tư/ doanh nghiệp Việt Nam mở ra những cơ hội mới tối ưu chi phí và khách hàng tiềm năng.

Quay lại với thị trường chứng khoán ngày 26/6/2022, VN-Index tăng 19,61 điểm (1,68%) lên 1.188,88 điểm, HNX-Index tăng 7,79 điểm (2,89%) đạt 277,18 điểm, UPCoM-Index tăng 1,07 điểm (1,25%) lên 86,7 điểm.

Chứng khoán tràn ngập sắc xanh và tím. Số mã tăng trần phiên hôm nay là 89, số mã tăng lên tới 569 mã, đứng giá là 779, 175 mã giảm và 14 mã giảm sàn. Hôm nay là phiên thứ 3 mua ròng của khối ngoại. Tại phiên giao dịch hôm nay tâm lý các nhà đầu tư đã thoải mái và có niềm tin vào thị trường hơn.

photo-1655994409068

Thống kê giao dịch mã cổ phiếu PGT.

Mã PGT trong phiên giao dịch hôm nay cũng có sự tăng điểm nhẹ, 6,600 VNĐ là mức giá đóng cửa giao dịch ngày 23/6/2022. Với bối cảnh của TTCK hiện tại các chuyên gia chứng khoán nêu ra góc nhìn tích cực cho mã cố phiếu PGT khi đang giữ ở 1 mức giá tốt so với những doanh nghiệp cùng ngành.

Nhờ xác định được chiến lược kinh doanh phù hợp trong từng giai đoạn, PGT Holdings đang là doanh nghiệp có tiềm lực "dài hơi" để đón nhận những cơ hội cũng như thách thức không ngừng trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: https://pgt-holdings.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PGTHOLDINGS

‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận