Xuất hiện Hòn Trống Mái mới ở Thanh Hóa

Địa phương
10:07 AM 14/03/2023

Hòn Trống Mái nổi tiếng ở Sầm Sơn nằm trên núi Trường Lệ vừa có một phiên bản giống y chang được dựng ngay giữa quảng trường biển lớn nhất Xứ Thanh, càng gây sự tò mò của du khách.

Tọa lạc trên núi Trường Lệ, nhiều năm qua, Di tích lịch sử danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia Hòn Trống Mái (TP. Sầm Sơn) là điểm đến quen thuộc đối với du khách mỗi khi về vùng biển Sầm Sơn.

Xuất hiện Hòn Trống Mái mới ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Hòn Trống Mái trên núi Trường Lệ

Hòn Trống Mái nằm trên núi Trường Lệ, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa), là sự xếp đặt tự nhiên của tạo hóa từ ba khối đá có từ bao đời nay. Trong đó, hòn Trống và Mái là 2 tảng đá xếp phía trên tựa hình dáng của đôi chim khổng lồ đang chụm đầu bên nhau tình tứ. Ngoài hình dáng đặc biệt, danh thắng này còn gắn với truyền thuyết là biểu trưng cho tình yêu son sắt, tình cảm đôi lứa thủy chung.

Theo đó, hàng năm, cứ vào mùa du lịch, chính quyền thành phố Sầm Sơn tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí trên núi Trường Lệ, trong đó nổi tiếng là "Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái" để du khách tham quan, trải nghiệm.

Xuất hiện Hòn Trống Mái mới ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Phiên bản Hòn Trống Mái tại quảng trường biển Sầm Sơn thu hút sự chú ý của nhiều người.

Để tạo điểm nhấn cho mùa du lịch 2023, tại quảng trường biển Sầm Sơn (phường Trường Sơn, TP. Sầm Sơn), một phiên bản Hòn Trống Mái vừa được tạo dựng bằng xi măng, cốt thép giống y chang nguyên bản để du khách có thêm địa điểm check-in mới khi về nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn.

Phiên bản Hòn Trống Mái này được xây dựng tại vị trí trung tâm của quảng trường biển, nguyên liệu chính là xi măng, cốt thép. Đơn vị thi công đã rất kỳ công tạo hình và sơn màu với các chi tiết giống như phiên bản Hòn Trống Mái thật.

Ông Bùi Quốc Đạt - Phó Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn, cho biết, tác phẩm do đơn vị thi công dự án quảng trường biển thực hiện. Đây là một trong những hạng mục, điểm nhấn thú vị để du khách tham quan, trải nghiệm trong mùa du lịch năm nay.

Triều Nguyệt
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.