Xuất khẩu 10 container gạo ST25 sang đảo quốc Vanuatu

Xuất nhập khẩu
08:28 AM 08/04/2023

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, 10 container gạo ST25 vừa được kết nối xuất khẩu thành công sang Cộng hòa Vanuatu, cùng với đó đạt được thỏa thuận về nhiều lô hàng tiếp theo trong năm.

Trong chuyến tháp tùng Đại sứ Việt Nam tại Australia trình quốc thư đến Cộng hòa Vanuatu, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã kết nối doanh nghiệp ký kết thành công hợp đồng xuất khẩu 10 container gạo ST25 sang đảo quốc xinh đẹp này ngay lô hàng đầu tiên và các bên cũng đạt được thỏa thuận những chuyến hàng tiếp theo, dự kiến tổng nhu cầu có thể lên đến cả nghìn tấn gạo Việt Nam sang Vanuatu.

Ngoài việc hỗ trợ ký kết thành công hợp đồng và hoàn tất thủ tục ngân hàng chuyển đặt cọc 30% cho doanh nghiệp Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thương vụ và doanh nghiệp đã chủ động đến từng siêu thị lớn tại Port Vila để tặng các chủ siêu thị dùng thử, và mời gọi tiêu thụ gạo Việt Nam.

Xuất khẩu 10 container gạo ST25 sang đảo quốc Vanuatu - Ảnh 1.

Poster quảng cáo “Viet Nam, vùng đất của gạo ngon nhất thế giới” được Thương vụ triển khai tại địa bàn kiêm nhiệm Vanuatu

Không chỉ lô hàng này, mà tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang Vanuatu đều sẽ được Thương vụ triển khai quảng bá.

Tại Australia, từ 3 năm nay, với khẩu hiệu “Việt Nam, vùng đất của gạo ngon nhất thế giới” do Thương vụ tạo ra nhằm khẳng định chất lượng của gạo Việt Nam, cùng với chiến lược “tạo cầu” đã giúp gạo Việt Nam có chỗ đứng tại thị trường Australia kể cả ở các bang xa.

Chiến lược này, hướng đến làm cho gạo Việt Nam được nhận biết, và kết nối đưa vào các hệ thống phân phối dễ tiếp cận và rộng khắp, kể cả bán trên mạng… từ đó các hệ thống phân phối lớn sẽ quan tâm.

Đây là cách tiếp cận bền vững, vì nếu đưa ngay vào kệ siêu thị lớn khi thị trường chưa nhận biết, cũng chỉ tồn tại được thời gian ngắn. Sau nỗ lực tiếp thị gạo Việt Nam tại thị trường Australia, Thương vụ đẩy mạnh xúc tiến sang thị trường kiêm nhiệm, trong đó có đảo quốc Vanuatu.

Minh Đăng
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự cầu truyền hình kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự cầu truyền hình kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam

Tối 28/1, tại tỉnh Cao Bằng, diễn ra Chương trình cầu truyền hình kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2026) với chủ đề “Hai tay xây dựng một sơn hà”. Chương trình kết nối bốn điểm cầu lịch sử: Cao Bằng-Hà Nội-Nghệ An-Thành phố Hồ Chí Minh, do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chỉ đạo, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.