Xúc động chương trình 'Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh'

Chính trị - xã hội
01:28 PM 22/01/2021

Tối ngày 21/1, Chương trình nghệ thuật "Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh" đã diễn ra xúc động và tự hào tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Chương trình là hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), đồng thời nhằm cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân đã đóng góp vào công tác an sinh - xã hội, thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Xúc động chương trình “Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” - Ảnh 1.

Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình.

Chương trình ghi nhận sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố đã tham gia đồng hành.

"Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh" được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam). Trong khuôn khổ chương trình, còn có các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Lễ báo công dâng Bác, Lễ dâng hương báo công tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở đường Bắc Sơn… Chương trình mang những thông điệp mạnh mẽ, hun đúc ý chí để "Hào khí Việt Nam" sẽ ngày càng tiếp tục vươn cao.

Xúc động chương trình “Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” - Ảnh 2.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Trong năm qua, cả nước đã vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tình trạng thiên tai, bão lũ để vươn lên, đạt được những thành tựu rất đỗi tự hào. Trong nỗ lực và thành tích chung của cả nước, có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, của các tổ chức, cá nhân đã cùng thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội".

Trên thực tế, dịch COVID-19 trong năm 2020 đã khiến nền kinh tế của chúng ta đang bị giáng một đòn nặng nề, các doanh nghiệp Việt chao đảo, cung cầu bị gián đoạn, thị trường xuất nhập khẩu mất đà tăng trưởng, các hoạt động mua bán tập trung hầu như đình trệ,… Tiếp đó, miền Trung Việt Nam phải hứng chịu 13 cơn bão nhiệt đới liên tiếp, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất tồi tệ nhất trong 100 năm trở lại đây. Nhiều căn nhà đã bị tàn phá, hoa màu bị hư hại và nhiều người dân bị rơi vào cảnh trắng tay.

Từ những khó khăn của đồng bào và tấm lòng của người dân, doanh nghiệp trên cả nước, với mong muốn góp phần giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, có một cái Tết ấm no, Hội Nhà báo Việt Nam đã thành lập nhiều đoàn thiện nguyện. Các đoàn thiện nguyện này đã tới các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt mưa lũ vừa qua, để trao yêu thương - trao những phần quà, những nhu yếu phẩm cần thiết cũng như tiền hỗ trợ, để người dân khắc phục khó khăn, ổn định lại sản xuất. Hoạt động nghĩa tình này của Hội Nhà báo Việt Nam đã đem đến cho cộng đồng những mảnh ghép của niềm tin vượt qua gian khó, vượt qua dịch bệnh.

Xúc động chương trình “Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” - Ảnh 3.

Ban Tổ chức chương trình giao lưu với các đại diện Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Quảng Trị.

Chia sẻ về những hoạt động thiện nguyện này, trong Chương trình giao lưu tối 21/1, các nhà báo đại diện cho Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị đã kể những câu chuyện xúc động, ấm áp tình người, giúp lan tỏa những điều tích cực hướng về đồng bào miền Trung trong thời khắc khó khăn. Đồng thời, họ cũng nói lên những tình cảm tri ân đối với những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã thông qua đại diện Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Quảng Trị để trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trong Chương trình, khán giả còn được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc được đầu tư dàn dựng công phu, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Nghệ sĩ Quang Thọ, Anh Thơ, Huyền Trang, Quốc Bảo... Đặc biệt, màn múa đặc sắc và những tiết mục hợp xướng "Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh" khép lại chương trình cũng đã để lại những dư âm khó quên trong lòng công chúng.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Xúc động chương trình “Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” - Ảnh 4.

Xúc động chương trình “Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” - Ảnh 5.

Xúc động chương trình “Hào khí Việt Nam - Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” - Ảnh 6.

 

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn